Quảng bá điểm đến Lai Châu tại Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên  và Lễ hội Hoa ban 2024

Quảng bá điểm đến Lai Châu tại Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa ban 2024

Từ ngày 16 - 18/3/2024, trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa ban năm 2024 được tổ chức tại Tp. Điện Biên Phủ. Tỉnh Lai Châu đã tham gia 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến địa phương với chủ đề “Lai Châu – khám phá để tận hưởng”.

Chương trình có sự phối hợp tham gia của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước với trên 90 gian hàng, trong đó có sự tham gia liên kết của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Tp. Hồ Chí Minh. Đến với hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch tại Trung tâm giao lưu và thông tin du lịch tỉnh Điện Biên Phủ, di tích trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (hầm Đờ Cát), tỉnh Lai Châu đã tổ chức 02 không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các điểm đến tiêu biểu của địa phương, đặc biệt giới thiệu về “Miền đất – Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu” thông qua tờ rơi, tập gấp, cẩm nang du lịch…; cung cấp, tư vấn thông tin du lịch địa phương phục vụ du khách trong nước và quốc tế; sản phẩm thổ cẩm thủ công truyền thống (balo, túi xách, khăn chải bàn, gối, trang phục dân tộc…). Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản vật địa phương và các sản phẩm OCOP như: Miến Dong, Trà dây Sìn Hồ, Macca, Trà sâm núi, Thuốc tắm dân tộc Dao, Gạo sén cù, gạo Râu...

Khách du lịch tham quan, check-in và tìm hiểu thông tin về du lịch Lai Châu tại không gian quảng bá của tỉnh tại sự kiện

Anh Hoàng Tuấn Khải – du khách Bình Thuận đến với không gian quảng bá, giới thiệu của tỉnh Lai Châu tại sự kiện chia sẻ: “Tết dương lịch vừa rồi, tôi có một nhóm bạn đã đi du lịch Lai Châu và về kể rất nhiều về mảnh đất này, nó làm tôi rất hứng thú. Vì vậy, trong dịp về với Điện Biên lần này, tôi đã dành thời gian để đến không gian trưng bày, giới thiệu của tỉnh Lai Châu để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích, để hè này tôi sẽ đưa cả gia đình đi du lịch, được tiếp cận thông tin Lai Châu qua các ấn phẩm và trực tiếp qua các bạn giới thiệu tại gian hàng, ngoài ra còn được thưởng thức một số sản phẩm ocop của Lai Châu, tôi càng cảm thấy yêu mến con người và mảnh đất Lai Châu nhiều hơn, nhất định hè này tôi sẽ cho cả gia đình đi du lịch Lai Châu và tôi sẽ giới thiệu Lai Châu đến với nhiều bạn bè của tôi ở Bình Thuận”.

Khách du lịch tìm hiểu thông tin du lịch tỉnh và các sản phẩm Ocop được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại không gian du lịch tỉnh Lai Châu

Qua 03 ngày trưng bày, không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Lai Châu đã thu hút được hàng nghìn du khách, nhân dân và đại biểu đến tham quan, tìm hiểu và có thêm những trải nghiệm mới về mảnh đất nơi cuối trời Tây Bắc – Lai Châu.

Tin, ảnh: Thoa Đồng

Từ khoá:du lịch Lai Châu