Không chỉ được mệnh danh "thiên đường trên mây", Sin Suối Hồ còn là nơi lưu giữ văn hóa, ẩm thực cùng những câu chuyện thấm đẫm tính huyền thoại. Nếu có cơ hội đến Lai Châu xin đừng bỏ qua Sin Suối Hồ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Đông Nam Á.
Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm du lịch của tỉnh Lai Châu được đưa ra thị trường và nhanh chóng trở thành “điểm nhấn” thu hút du khách trong và ngoài nước.
Lai Châu nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng. Những món ăn nơi đây không chỉ đơn giản là bữa ăn hàng ngày, mà còn chứa đựng tinh hoa văn hóa, phong tục của các dân tộc vùng cao.
Làng cá Thẩm Phé đã và đang trở thành "cánh tay chủ lực" giúp vùng đất gió Than Uyên phát triển ngành "công nghiệp không khói".
Bạn là một tín đồ thích khám phá, lân la những quán cafe đẹp mỗi khi đi du lịch? Nhưng đây là lần đầu bạn cùng cả hội bạn đi du lịch Lai Châu nên chưa biết quán nào có view đẹp, đồ uống ngon? Đừng lo, hãy để du lịch Lai Châu gợi ý cho bạn một vài địa chỉ quán cafe cực chill để trải nghiệm trong chuyến hành trình về với thành phố biên cương – Lai Châu lần này nhé!
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo để thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Từ xưa người Thái đã có câu “Xép pa cin pa cỏi”, nghĩa là “Thèm cá thì ăn cá gỏi”.
Lai Châu không chỉ được biết đến với những thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ, những bản du lịch cộng đồng độc đáo, nơi đây còn nổi tiếng với vô số những món ăn ngon mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.
Đến với Lai Châu, bất kỳ vị chủ nhà hiếu khách nào cũng tự hào mang thứ rượu đặc sản nơi đây để mời khách. Đó là rượu ngô Sùng Phài.
Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Nhưng ở Lai Châu, đây là một món đặc sản không thể thiếu trên mâm cỗ trang trọng.
Được xem như là đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng, hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao. Dổi là loại cây thân gỗ, mọc thẳng đứng ưa ánh sáng, rất ít cành và là cây lâu năm. Có nhiều loại, loại chỉ lấy gỗ làm nhà thường được gọi là dổi tẻ có hạt rất cứng và mùi hắc không ăn được, còn loại mà cho hạt thơm là dổi nếp hay được bà con vùng dân tộc dùng làm gia vị thì ít và hiếm hơn.
Cây Vả một loại cây khá phổ biến ở miền sơn cước Tây bắc, loài cây có sức sống mãnh liệt, khả năng sinh trưởng nhanh dù trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt. Quả Vả mọc thành chùm trên những cành già hoặc ở gốc thân.. Cây Vả mọc nhanh, tái sinh chồi mạnh. Bên cạnh đó, cây Vả còn được biết đến như một trong những nguyên liệu để tạo nên những món ăn độc đáo và giàu dinh dưỡng. Canh búp Vả hầm với móng giò là một trong số những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.