Lai Châu - Sắc màu rực rỡ giữa núi rừng Tây Bắc

Lai Châu nơi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên và sự đa dạng về văn hóa các dân tộc. Đây là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm nét độc đáo của vùng cao.

Nghệ thuật thủ công truyền thống Lai Châu: Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người

Lai Châu, vùng đất của núi rừng hùng vĩ và những bản làng bình yên, không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo.

Dấm táo mèo Mý Dao

Dấm táo mèo từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc và một một loại mỹ phẩm làm đẹp...

Phong tê thấp gia truyền Mý Dao

Phong tê thấp gia truyền Mý Dao có tác dụng lưu thông khí huyết, đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, mỏi cơ, cứng cơ, tê bì chân tay, tan máu đông, giải cảm...

Táo mèo khô Mý Dao

Táo mèo khô Mý Dao được sơ chế từ quả táo mèo tươi vào chính mùa táo mèo của Lai Châu hàng năm. Táo được thái nhỏ, phơi khô kết hợp với sấy tạo ra ra sản phẩm táo mèo khô thơm ngon.

Thịt trâu sấy khô

Thịt trâu sấy mang mùi khói gác bếp của người dân tộc vùng núi Tây Bắc. Món ăn mà những du khách đặt chân đến Lai Châu không thể không nếm qua. Không chỉ miền xuôi mới có đặc sản của riêng mình. Ngay cả vùng dân tộc thiểu số Tây Bắc cũng tạo ra rất nhiều món ăn độc đáo. Thể hiện bản sắc cũng như đặc điểm sinh hoạt của dân tộc mình. Trong số đặc sản vùng núi cao, ta không thể quên hương vị độc đáo của thịt trâu sấy khô. Vậy món ăn này xuất hiện như nào ?

Trà xanh hương nhài hữu cơ

Trà xanh hương nhài hữu cơ là sự kết hợp giữa hoa nhài và trà xanh Kim Tuyên (giống Đài Loan) đã đạt tiêu chuẩn hữu cơ của USDA và EU, được trồng tại Bản Bo, huyện Tam đường, tỉnh Lai Châu.

0102