Phong tê thấp gia truyền Mý Dao có tác dụng lưu thông khí huyết, đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, mỏi cơ, cứng cơ, tê bì chân tay, tan máu đông, giải cảm...
Táo mèo khô Mý Dao được sơ chế từ quả táo mèo tươi vào chính mùa táo mèo của Lai Châu hàng năm. Táo được thái nhỏ, phơi khô kết hợp với sấy tạo ra ra sản phẩm táo mèo khô thơm ngon.
Thịt trâu sấy mang mùi khói gác bếp của người dân tộc vùng núi Tây Bắc. Món ăn mà những du khách đặt chân đến Lai Châu không thể không nếm qua. Không chỉ miền xuôi mới có đặc sản của riêng mình. Ngay cả vùng dân tộc thiểu số Tây Bắc cũng tạo ra rất nhiều món ăn độc đáo. Thể hiện bản sắc cũng như đặc điểm sinh hoạt của dân tộc mình. Trong số đặc sản vùng núi cao, ta không thể quên hương vị độc đáo của thịt trâu sấy khô. Vậy món ăn này xuất hiện như nào ?
Trà xanh hương nhài hữu cơ là sự kết hợp giữa hoa nhài và trà xanh Kim Tuyên (giống Đài Loan) đã đạt tiêu chuẩn hữu cơ của USDA và EU, được trồng tại Bản Bo, huyện Tam đường, tỉnh Lai Châu.
Trà sạch Kim Tuyên là tinh hoa trà vùng cao, là món quà tặng vô giá cho sức khỏe và là món quà biếu sang trọng, đầy ý nghĩa.
Được chế biến hoàn toàn từ tinh bột nguyên chất của củ dong riềng, không sử dụng hóa chất, phụ gia, miến dong Bình Lư được người tiêu dùng nhớ đến và ưa chuộng bởi những đặc tính riêng biệt, khó lẫn với những loại miến khác.
Gạo dâu hạt trắng, dài và to tròn. Cơm gạo dâu thơm, mềm, độ dẻo vừa phải, vị đậm ăn rất ngon làm vừa lòng tất cả mọi người kể cả những người sành ăn nhất.
Trà cổ thụ Sà Dề Phìn được làm từ những búp chè tự nhiên rất nhỏ
Cao atiso là sản phẩm cung cấp hoạt chất cynarine, một loại hoạt chất có lợi hàng đầu trong việc hỗ trợ giải độc gan. Đây là loại hoạt chất quý hiếm, giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc và còn có khả năng phục hồi chức năng gan.
Là tỉnh miền núi, Lai Châu lấy phát triển nông nghiệp là then chốt trong phát triển kinh tế. Khoảng 5 năm trở lại đây, phát triển nông nghiệp sạch đang được tỉnh Lai Châu quan tâm chú trọng. Nắm bắt từ nhu cầu của đông đảo khách hàng về sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, một số người dân đã thực hiện các mô hình rau sạch. Mô hình trồng rau thủy canh là một điển hình trong cách làm mới này ở thành phố Lai Châu.
Được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Gạo đặc sản séng cù Than Uyên”, huyện Than Uyên đang từng bước quản lý, phát triển thương hiệu trên địa bàn. Từ đó, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của địa phương ngày càng phát triển; góp phần mang lại nhiều nguồn lợi cho sự phát triển kinh tế của người dân địa phương.
Sâm Lai Châu sinh trưởng ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển tại các huyện Tam Đường, Phong Thổ, Mường Tè của tỉnh Lai Châu, dưới tán rừng nguyên sinh, rậm, thường xuyên mưa gió mùa nhiệt đới.