Trà cổ thụ Sà Dề Phìn

Trà cổ thụ Sà Dề Phìn được làm từ những búp chè tự nhiên rất nhỏ

Sà Dề Phìn là một xã vùng cao thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, ở độ cao trên 1.700m so với mực nước biển. Sà Dề Phìn theo tiếng dân tộc Mông có nghĩa là "vùng chè xanh". Nơi đây, đồng bào bao đời gắn bó cuộc sống với núi rừng, với cây chè xanh cổ thụ tự nhiên.

Trà cổ thụ Sà Dề Phìn được làm từ những búp chè tự nhiên rất nhỏ. Qua quá trình chế biến, cánh trà thu lại tựa mũi kim, với hương vị rất độc đáo. Rót trà vào ấm ta có thể cảm nhận được mùi hương phảng phát mà nồng đượm. Màu trà xanh mượt, khác biệt với những loại trà thông thường, tựa búp chè non tơ vẫn còn đẫm sương sớm. Vị trà phảng phất chất ngọt ngào của mật mía, tạo thành một dư âm thanh mát dài lâu đọng trong cổ họng, phảng phất với mùi thơm của lá trà đặc trưng, một mùi hương đặc biệt, ngọt mát, nhẹ nhàng đẩy vào mũi, dễ chịu đến ngây người. Đó là mùi hương mà chưa có loại trà tự nhiên nào có được.