Lai Châu tham gia Liên Hoan Ẩm thực toàn quốc  và Hội chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên Năm 2024

Lai Châu tham gia Liên Hoan Ẩm thực toàn quốc và Hội chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên Năm 2024

Từ ngày 14-17/11, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Liên hoan Ẩm thực toàn quốc và Hội chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên năm 2024. Tỉnh Lai Châu tham gia 02 gian hàng ẩm thực và 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch với chủ đề “Lai Châu – Khám phá để tận hưởng”.

Khai mạc Hội Chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên năm 2024

Hội chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên 2024 có 60 gian hàng trưng bày của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh Lai Châu tham gia không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, các điểm đến tiêu biểu của địa phương, đặc biệt giới thiệu về “Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu” thông qua các ấn phẩm (sách ảnh về du lịch, tờ rơi, tập gấp, cẩm nang du lịch, Lai Châu tiềm năng và thế mạnh…); cung cấp, tư vấn thông tin du lịch địa phương phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP.

Gian hàng quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu

Du khách lịch tìm hiểu thông tin du lịch và các sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại không gian du lịch tỉnh Lai Châu

Trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Ẩm thực toàn quốc. Tham gia sự kiện có hơn 40 đơn vị đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sự kiện đã giới thiệu hàng trăm món ăn đặc sắc, đa dạng từ các vùng miền, với sự góp mặt của các đầu bếp tài năng đến từ các địa phương như Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh, Kon Tum. Tỉnh Lai Châu có 02 gian hàng ẩm thực, giới thiệu, quảng bá món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của người dân vùng cao Tây Bắc do Nhà hàng Thắng cố Huy Râu chủ trì tổ chức giới thiệu, quảng diễn và phục vụ du khách về tham quan Liên hoan Ẩm thực toàn quốc và Hội chợ Du lịch Tây Bắc Điện Biên năm 2024. Với hương vị đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực Tây Bắc: gồm các loại gia vị thảo quả, mắc khén, hoa hồi, quế, hạt dổi…và nguyên liệu tươi ngon từ ngựa bản Lai Châu. Món Thắng cố Huy Râu đã chinh phục được hàng ngàn thực khách tới thưởng thức tại gian hàng và ship gửi về cho người thân và bạn bè ở khắp mọi miền tổ quốc.

Du khách thưởng thức món Thắng cố Huy Râu

Ngoài tổ chức gian hàng giới thiệu, quảng bá món ăn hấp dẫn mang bản sắc văn hóa Ẩm thực Lai Châu, Nhà Hàng Huy Râu còn tham gia Hội thi Đầu bếp Vàng Tây Bắc năm 2024 trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực toàn quốc. Với kỹ năng của các đầu bếp hàng đầu nhà hàng Huy Râu đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình theo tiêu chí của Ban tổ chức Hội thi. Kết quả chung cuộc đơn vị Nhà hàng Huy Râu đã đạt giải Đầu bếp Đồng.

Đội thi Nhà hàng Huy Râu

Các món tham gia dự thi

Chứng nhận Giải Đầu Bếp Đồng của Nhà hàng Huy Râu – Lai Châu

UBND tỉnh Điện Biên Tặng Bằng khen cho 7 tập thể tham gia Hội chợ

UBND tỉnh Điện Biên Tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân xuất sắc

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam tặng Giấy khen cho 32 đơn vị tham gia Liên hoan Ẩm thực toàn quốc Điện Biên năm 2024.

Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức liên hoan Ẩm thực toàn quốc và 7 tập thể tham gia hội chợ Du lịch Tây Bắc - Điện Biên 2024. Cục Du lịch quốc gia Việt Nam tặng Giấy khen cho 32 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tham gia Liên hoan Ẩm thực toàn quốc Điện Biên năm 2024.

Đức Sinh

 

 

 

 

0 bình luận

Viết bình luận của bạn