Tập huấn cho cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 2023

Từ ngày 09 - 13/5/2023 Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch Lai Châu tổ chức lớp tập huấn cho cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 2023 cho 50 học viên là các hộ gia đình (Người dân) tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch và cung ứng các dịch vụ du lịch: lưu trú, ăn uống, hướng dẫn… phục vụ khách du lịch tại điểm du lịch và các hộ gia đình (Người dân) có mong muốn tham gia vào hoạt động phục vụ khách du lịch tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

LAI CHÂU – PHỤC HỒI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Sau 2 năm “đóng băng” bởi tác động của dịch Covid-19, đến nay hoạt động du lịch đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch giai đoạn mới, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch thì phục hồi và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng được xem là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách đến với Lai Châu.

Lai Châu tham gia Chương trình khảo sát, thống nhất nội dung phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa-Du lịch Tây Bắc tại tỉnh Luông-pha-bang, CHDCND Lào

Từ 04/5 – 09/5/2023, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thành phần bao gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Ngoại vụ; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch cùng với đoàn đại biểu các tỉnh Tây bắc và Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình khảo sát, thống nhất nội dung phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc tại tỉnh Luông-pha-bang,CHDCND Lào.

Hoạt động du lịch trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5/2023

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 05 ngày nghỉ Lễ từ ngày 29/3 đến hết ngày 03/5/2023, tỉnh Lai Châu đón khoảng 40.480 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu (trong đó: khách nội địa là 39.111 lượt; khách quốc tế 1.369 lượt) tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022 (năm 2022 nghỉ lễ 04 ngày); Tổng doanh thu trong 05 ngày nghỉ Lễ ước đạt 31,209 tỷ đồng; công suất sử dụng phòng đạt 70%.

Lai Châu tham gia Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2023 tại tỉnh Phú Thọ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa –Du lịch Đất Tổ năm 2023

Trong các ngày từ 23 – 29/04/202023, tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng (Khu vực ngã 5 Đền Giếng) đã diễn ra Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2023 tại tỉnh Phú Thọ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa –Du lịch Đất Tổ năm 2023, với nhiều hoạt động hấp dẫn đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao với sự góp mặt của 8 tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc mở rộng.

Giải chạy Tiền Phong Marathon tại Lai Châu xác lập kỷ lục

TPO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 là Giải chạy có số lượng vận động viên tham gia chào cờ và hát quốc ca trên quảng trường đông nhất Việt Nam.

'Vận động viên, du khách rời Lai Châu, nhưng trái tim, tình cảm còn ở lại'

TPO - "Chúng tôi hy vọng rằng rồi giải đấu của chúng ta qua đi, các vận động viên và du khách sẽ rời Lai Châu trở về nhà của mình, nhưng trái tim, tình cảm của họ vẫn ở lại mãi với vùng đất và những con người tuyệt vời này", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong nói.

Chủ tịch tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác tổ chức Tiền Phong Marathon

TPO - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng lãnh đạo báoTiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng trường Nhân dân. Theo đánh giá, đến nay, công tác tổ chức gần như hoàn tất.

LỊCH TRÌNH SỰ KIỆN TIỀN PHONG MARATHON 2023

(laichau.gov.vn) Giải vô địch quốc gia và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu đang đến gần hơn bao giờ hết. Ngoài hoạt động thi đấu chính thức diễn ra vào ngày 26/3, những chương trình bên lề của mùa giải năm nay cũng không kém phần đặc sắc. Mời các vận động viên, du khách và đông đảo Nhân dân cùng điểm qua lịch trình chi tiết dưới đây để không phải bỏ lỡ các sự kiện.

Tiền Phong Marathon 2023 là sự kiện quan trọng quảng bá hình ảnh Lai Châu

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon) là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Lai Châu tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tống Thanh Hải: Tiền Phong Marathon là sự kiện lớn nhất Lai Châu

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải khẳng định, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) tại Lai Châu là sự kiện rất lớn, góp phần đưa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn tăng lên; hướng tới việc quảng bá con người, phong cảnh Lai Châu đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Lai Châu sẵn sàng cho Ngày hội của các Runner tại Tiền Phong Marathon 2023

Sau một năm quyết tâm chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, tỉnh Lai Châu đã sẵn sàng cho Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Đây là một sự kiện lớn mà tỉnh Lai Châu mong muốn các vận động viên, du khách sẽ có những trải nghiệm tốt nhất, được sải bước trên từng danh thắng, cùng xác lập nên những kỷ lục mới và lan tỏa, quảng bá những cảm xúc thăng hoa, những hình ảnh đẹp tới bạn bè trong nước và quốc tế.

010203