Lai Châu sẽ tổ chức Tết Độc lập gắn với Tuần Du lịch - Văn hóa

Ngày 19/7/2024, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 2822/KH-UBND về việc Tổ chức các hoạt động Tết Độc lập và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2024.

Sắp diễn ra Tết Độc lập và Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu năm 2024

Ngày 19/7/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 2822/KH-UBND về việc Tổ chức các hoạt động Tết Độc lập và Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu năm 2024.

Hội nghị Liên kết, hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh

Sáng 19/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổ Thường trực, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Phó Thủ tướng phê duyệt dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên: Hứa hẹn mở ra chương mới cho kinh tế, du lịch Lai Châu

Thời gian di chuyển đến Lai Châu sẽ được rút ngắn rất nhiều và trở nên dễ dàng hơn khi hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên Sơn chính thức đi vào hoạt động. Hầm đường bộ này sẽ thay thế 17km đường đèo, dốc quanh co, rút ngắn thời gian qua đèo Hoàng Liên từ 30 phút xuống còn 8 phút.

Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu sắp diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng năm 2024 có gì thú vị?

Tiếp nối thành công của Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu được tổ chức tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ ngày 12/7 – 14/7/2024, tỉnh Lai Châu tiếp tục tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch tại Tp. Đà Nẵng với chủ đề “về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”

Lai Châu sở hữu 2 địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Đèo Ô Quy Hồ và Cao nguyên Sìn Hồ là 2 địa danh nổi tiếng của tỉnh Lai Châu nằm trong danh mục địa điểm tiềm năng phát triển du lịch quốc gia theo Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều nay (12/6), Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu và các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên đã tới thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố Nam Hoa Sơn, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tập huấn Lễ tân Homestay cho các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 16/05 đến ngày 20/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn Lễ tân Homestay cho các điểm du lịch: bản Sì Thâu Chải, bản Thẳm, bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo và bản San Thàng. Đối tượng tham gia là các hộ kinh doanh du lịch Homestay có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng tại địa phương.

Chuẩn bị sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu năm 2024 tại Đà Nẵng

Chiều 14-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường có buổi làm việc với Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu về việc tổ chức sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Lai Châu đón trên 65 nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024

Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến Lai Châu ước đạt 65.550 lượt khách (trong đó khách du lịch nội địa là 62.906 lượt, khách quốc tế đạt 2.644 lượt), tăng 61,93% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (40.480 lượt). Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 48,233 tỷ đồng, tăng 54,55% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (31,209 tỷ đồng)

Lai Châu quảng bá du lịch tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024

Từ ngày 04 - 07/4, tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lai Châu đã tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến địa phương với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ và bản sắc”.