Lai Châu quảng bá du lịch tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024

Từ ngày 04 - 07/4, tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lai Châu đã tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến địa phương với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ và bản sắc”.

Quý I năm 2024, tổng khách đến Lai Châu 60,1% so với cùng kỳ năm trước

Theo số liệu thống kê Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong 3 tháng đầu năm 2024, tỉnh Lai Châu đã đón trên 415 nghìn lượt khách, tăng 60,1 % so với cùng kỳ năm trước, cụ thể: khách nội địa đón hơn 407 nghìn lượt, khách quốc tế đón hơn 7 nghìn lượt. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 341 tỷ đồng, tăng 83,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Rộn ràng lễ hội Grâuk Taox Cha

Trong 02 ngày 23, 24/02 (tức ngày 14,15 tháng Giêng âm lịch). Thành phố Lai Châu Tổ chức lễ hội Grâuk Taox Cha năm 2024.

Tháng ba – có hẹn với “mùa hoa Ban nở”

Tháng 3, là thời điểm đẹp nhất để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa Ban. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Lai Châu vào tháng 3 thì đừng bỏ lỡ mùa hoa tuyệt đẹp này!

“SAY” SẮC TRẮNG CỦA ĐỒI NHẤT CHI MAI GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ LAI CHÂU

Tọa lạc tại tổ 15, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu là khu sườn thoai thoải với diện tích 2ha với trên 10.000 gốc Nhất Chi Mai đang đua nhau khoe sắc trắng rực rỡ như tuyết giữa nắng xuân nơi miền cao biên viễn.

Thành phố Lai Châu: Khai mạc Tuần Văn hóa - Lễ hội và Du lịch Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với Khai hội Đền thờ Vua Lê Lợi

Lễ khai mạc được thành phố Lai Châu long trọng tổ chức vào sáng ngày (21/2). Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và đánh trống khai mạc.

KHÁCH DU LỊCH ĐẾN LAI CHÂU DỊP TẾT GIÁP THÌN TĂNG GẤP 2 LẦN

Lượng khách du lịch đến với Lai Châu ước đạt 80.528 lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ trước, trong đó lượng khách quốc tế đạt trên 2 nghìn lượt.

Những lễ hội đặc sắc của tỉnh Lai Châu trong dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về trên địa bàn tỉnh Lai Châu lại diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải một số lễ hội để du khách tìm hiểu, khám phá trong dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

“Du lịch thiện nguyện” xu thế mới của loại hình du lịch

Vừa qua, Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cụm thị đua số 4 đã tổ chức chương trình thiện nguyện “ Hành trình yêu thương số 9” tại tỉnh Lai Châu do ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đoàn Sở Du lịch Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng 15 đoàn viên thanh niên. Theo chương trình, Đoàn thực hiện trao quà tặng tại xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Tổng số tiền thiện nguyện Đoàn đã huy động và trao tặng là hơn 160 triệu đồng.

Lai Châu hướng tới phát triển du lịch xanh, sạch, bền vững

Tổng khách du lịch đến Lai Châu năm 2023 ước đạt 1,045 triệu lượt, tăng 37,1% so với năm 2022 và tổng doanh thu ước đạt 784,3 tỷ đồng, tăng 41,2% so với năm 2022. Bên cạnh những kết quả ấn tượng, du lịch Lai Châu phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc phỏng vấn đồng chí Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu để tìm hiểu về thực trạng trên.

Lai Châu: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe của khách du lịch

Ngày 09/01/2024, UBND tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 99/UBND-VP về việc tăng cường công tác quản lý đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch.

Du lịch Lai Châu 20 năm hình thành và phát triển

Sau 20 năm chia tách, thành lập tỉnh, ngành du lịch Lai Châu đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.