Sin Suối Hồ được vinh danh

Sin Suối Hồ được vinh danh

Chiều ngày 18/11/2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2019 tại Hà Nội. Bản Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã được vinh danh là “Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu năm 2019”.

Tận dụng khí hậu trong lành, mát mẻ cùng bản sắc văn hóa độc đáo, người dân ở bản Sin Suối Hồ đã đẩy mạnh làm du lịch cộng đồng.

Đây là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam. Tại buổi Lễ vinh danh có 162 tập thể và 122 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch Việt Nam đã được tôn vinh. Năm 2019, Ban Tổ chức mới đưa vào Hạng mục Làng du lịch cộng đồng, có 4 Làng du lịch cộng đồng được vinh danh gồm Làng Du lịch cộng đồng Ta Lang (Quảng Nam), Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm (Hà Giang), Làng du lịch cộng đồng Anôr (Thừa Thiên Huế) và Bản du lịch Sin Suối Hồ (Lai Châu).

Cuộc sống đẹp bình yên trên bản Sin Suối Hồ. (Ảnh: Xuân Lộc).

Bản Sin Suối Hồ được UBND tỉnh Lai Châu công nhận là bản du lịch cộng đồng vào năm 2015. Thời gian qua, người dân trong bản đã làm rất tốt việc phát triển du lịch cộng đồng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Mô hình du lịch cộng đồng của bản Sin Suối Hồ kết hợp giữa trải nghiệm các hoạt động và thưởng thức ẩm thực do chính người dân tại đây chế biến.

Sin Suối Hồ là bản tựa lưng vào núi, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, người dân đã làm "Nhà tổ chim" nhỏ xinh ngay trong bản. Vào buổi chiều tà những "Nhà tổ chim" đẹp như một bức họa giữa núi rừng.

Bản Sin Suối Hồ nằm ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ. Bản được thiên nhiên ban tặng cảnh quan thiên nhiên đẹp có thác trái tim, thác tình yêu, vào mùa lúa chín có những thửa ruộng bậc thang vàng óng… Vào mỗi sáng thứ 7, bản lại có chợ phiên bán những sản phẩm do chính người dân trong bản và trong xã làm ra. Cùng với đó, ẩm thực của người Mông cũng rất độc đáo có bánh dày, thịt treo gác bếp, rượu thóc, rượu táo mèo... Phụ nữ của bản vẫn giữ được truyền thống văn hóa tự dệt vải, may trang phục cho chính mình. Bản có đội văn nghệ sẵn sàng phục vụ du khách. Đặc biệt là người dân trong bản rất đoàn kết, thân thiện, mến khách. Đến với bản Sin Suối Hồ, du khách có thể tham quan bản, nghỉ tại nhà dân để trải nghiệm cuộc sống gia đình và tìm hiểu văn hoá của người Mông.

Bản Sin Suối Hồ (Lai Châu) được nhận Bằng khen của Hiệp hội du lịch Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, tổ chức và phát triển du lịch cộng đồng, đạt danh hiệu “Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu năm 2019”. 

Việc bản Sin Suối Hồ (Lai Châu) được Hiệp hội du lịch Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, tổ chức và phát triển du lịch cộng đồng, đạt danh hiệu: “Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu năm 2019” giúp cho người dân bản Sin Suối Hồ có thêm động lực phát triển du lịch ngày càng tốt hơn. Đồng thời, qua đây cũng giúp cho việc quảng bá du lịch của bản Sin Suối Hồ và của tỉnh đến với đông đảo du khách, góp phần thúc đẩy du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Đội văn nghệ của bản Sin Suối Hồ biểu diễn tại Lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam.

Lao U

0 bình luận

Viết bình luận của bạn