Chuẩn bị sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu năm 2024 tại Đà Nẵng

Chiều 14-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường có buổi làm việc với Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu về việc tổ chức sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải trao đổi tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải cho biết, với chủ đề: “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” các hoạt động diễn ra trong sự kiện Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng dự kiến tổ chức từ ngày 12-7 đến hết ngày 14-7-2024 tại Công viên bờ đông Cầu Rồng (Quận Sơn Trà).

Đây là hoạt động quan trọng để mở rộng hợp tác phát triển du lịch tỉnh Lai Châu và thành phố Đà Nẵng năm 2024 và được tổ chức lồng ghép với các sự kiện lớn của Đà Nẵng như Chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng và giải VnExpress Marathon Da Nang Midnight.

Xuyên suốt trong 3 ngày là các hoạt động giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hoá (múa xoè, múa sạp, múa khèn, nghề thủ công truyền thống…; trưng bày 6 gian hàng giới thiệu các hiện vật, trình diễn nghề thủ công truyền thống các dân tộc Thái, Mông, Hà Nhì, Lự (nghề dệt, nhuộm răng đen dân tộc Lự; kỹ thuật tạo hoa văn trên vải bằng sáp ong, giã bánh dày, múa khèn, làm khèn dân tộc Mông; tạo hình trang phục, múa xoè, nhuộm trứng dân tộc Hà Nhì; 5 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu, sản phẩm làng nghề và 100 ảnh đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu”.

Trong đó còn có múa sạp, xoè chiêng dân tộc Thái; trình diễn, trải nghiệm trò chơi dân gian: Tó má lẹ, cà kheo, én cáy, ném pao, cầu lông gà…); trưng bày trang phục truyền thống các dân tộc.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cũng sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của các sản phẩm - dịch vụ du lịch, điểm đến tiêu biểu; các cơ chế chính sách và các dự án ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch của Lai Châu. Đồng thời, thảo luận trao đổi các giải pháp thúc đẩy liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Đà Nẵng lan rộng hơn trên nhiều phân khúc thị trường, đảm bảo các sản phẩm - dịch vụ du lịch có chất lượng cao, đưa khách trong nước và quốc tế đến với Lai Châu thường xuyên hơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải đề nghị lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị có liên quan phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo, các cuộc họp Ban Tổ chức sự kiện; tổ chức thực hiện các hoạt động nêu trên trong thời gian dự kiến một cách hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, y tế cũng như địa điểm đỗ xe, phân luồng, điều tiết phương tiện giao thông tại khu vực.

Đồng thời, hỗ trợ giảm giá cơ sở lưu trú trên địa bàn cho nghệ nhân, diễn viên tham gia tổ chức các hoạt động tại sự kiện. Cấp phép xe ra vào khu tổ chức sự kiện, cấp phép tuyên truyền cổ động trực quan…; truyền thông về sự kiện trên các phương tiện truyền thông báo, đài, website du lịch của thành phố, lồng ghép trong chương trình truyền thông quảng bá các sự kiện của thành phố; tạo điều kiện thuận lợi cho Lai Châu thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan trước, trong và sau sự kiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường

Cùng sự quan tâm và ủng hộ với những đề xuất của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cho biết, thành phố sẽ chú trọng công tác chuẩn bị để đảm bảo sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng diễn ra thành công. Đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để quảng bá, phát triển du lịch của hai địa phương.

Nguyệt Ánh