Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội khảo sát, tư vấn, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại Lai Châu

Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội khảo sát, tư vấn, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại Lai Châu

Trong 2 ngày (20 - 21/6), Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội đã đi khảo sát, tư vấn, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại Lai Châu.

Về phía Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội có Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; đại diện Vụ Thị trường Tổng Cục Du lịch; lãnh đạo và các thành viên Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội.

Về phía tỉnh Lai Châu tiếp đón và dẫn đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các phòng chức năng của Sở; đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lai Châu; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, huyện Tam Đường, Phong Thổ; đại diện doanh nghiệp du lịch và Hiệp hội Du lịch Lai Châu.

Đoàn đi khảo sát khu du lịch Cầu kính rồng mây, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.

Đoàn đã đi khảo sát tại các điểm: Khu vực đèo Hoàng Liên Sơn, khu du lịch Cầu kính rồng mây, bản Sì Thâu Chải và bản Thẳm (huyện Tam Đường); chợ đêm và chợ phiên San Thàng (thành phố Lai Châu); bản Vàng Pheo, bản Vàng Pó và bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ).

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cho biết: Sau khi đi khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu, chúng tôi thấy các địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đến phát triển du lịch, có một số bản làm rất tốt như bản Sin Suối Hồ, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ. Bản này sạch đẹp, giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc, người dân vừa đẩy mạnh phát triển du lịch kết hợp với việc trồng địa lan để bán. Việc làm này vừa mang lại thu nhập và vừa tạo dấu ấn riêng cho bản. Tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và nằm trên cung đường du lịch Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ kết hợp các tour du lịch và đưa khách đến với Lai Châu nhiều hơn nhằm kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại địa phương.

Những bậc thang lên đỉnh khu du lịch Cầu kính rồng mây được sơn bảy sắc cầu vồng đẹp hút mắt.

Đoàn tham quan Cổng trời Ô Quý Hồ và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về địa danh này.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.

Đoàn đi khảo sát tại bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường.

Đại diện đoàn chụp ảnh lưu niệm với đội văn nghệ bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường.

Tuyết Anh

0 bình luận

Viết bình luận của bạn