Đỉnh Pu Si Lung

• 3786 Lượt xem
  • 2 Lượt thích
  • 0 Đánh giá
Nằm ở phía xa xôi phía Bắc là những ngọn núi sừng sững trấn giữ biên cương. Mang vẻ đẹp hiên ngang và hùng vĩ, những ngọn núi này luôn nằm trong danh sách chinh phục của nhiều người. Trong đó không thể không kể đến đỉnh núi Pu Si Lung – đỉnh núi cao thứ hai  ở Việt Nam. Dù hành trình chinh phục đỉnh Pu Si Lung có hơi gian nan. Nhưng chắc chắn cũng không cản được bước chân của những bạn đam mê khám phá.

Nằm sát đường biên giới Việt – Trung, đỉnh Pu Si Lung nằm gần với mốc biên giới số 42 thuộc địa phận xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. So với Fansipan (3141m) và Pu Ta Leng (3096m), độ cao của Pu Si Lung xếp hàng thứ 3. Tuy nhiên, đây lại là đỉnh núi khó chinh phục nhất vì hành trình lên đỉnh núi quá dài.

Tính từ điểm xuất phát là đồn biên phòng Pa Vệ Sử cho đến khi lên tới đỉnh Pu Si Lung, người leo núi phải mất ít nhất 3 đêm 4 ngày để vượt 100km đường rừng (cả đi lẫn về). Đó là hành trình trèo đèo, băng rừng, vượt suối, trải qua muôn vàn gian nan, men theo những con suối lớn với nhiều ghềnh đá dữ, cùng các cây cầu đơn sơ làm từ thân cây bị gãy. Cùng với đó là những ghềnh đá lô nhô, trơn trượt, giá lạnh, làm bàn chân ai cũng tê cóng và phải rất cẩn thận nếu không muốn bị ướt.

Dịch vụ

• Lều trại dã ngoại