Khu Du lịch sinh thái Cầu kính Rồng Mây

  • Xã Sơn Bình, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu
  • Thu phí
  • 8494 Lượt xem
  • 13 Lượt thích
  • 0 Đánh giá

Cầu kính Rồng Mây được xem là công trình cầu kính cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Công trình này tọa lạc trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ thuộc địa phận huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu. Nơi đây còn được mệnh danh là Cổng trời trên đỉnh Ô Quy Hồ. 

Được mệnh danh là “cổng trời” trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, khu du lịch Cầu kính Rồng Mây thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, cách thị trấn Sa Pa (Lào Cai) chỉ 17km và nằm ngay trên cung đường di chuyển từ thị trấn Sa Pa sang cửa ngõ huyện Tam Đường. 

Cách thị trấn Sa Pa chỉ 17 km, cầu kính Rồng Mây thuộc quần thể du lịch mạo hiểm vừa mới đưa vào hoạt động. Chỉ trong những ngày đầu khai trương, cầu kính Rồng Mây đã nhận được sự quan tâm đông đảo của truyền thông cũng như du khách khắp nơi đổ về tham quan.

Công trình cầu kính Rồng Mây được xây dựng bao gồm phần lối đi dẫn vào bắt đầu từ lòng núi và sau đó lên hệ thống thang máy dài 70m cheo leo, thang máy sẽ đưa du khách lên vị trí của cầu kính cao 2.200m so với mực nước biển và mặt cầu cách vách núi 60m tạo cảm giác như lơ lửng giữa không trung. Buồng thang máy có sức chứa 30 khách/ lượt với bốn mặt kính để du khách thỏa sức ngắm cảnh. Cầu kính được thiết kế với mặt hình tròn, có hành lang vây 4 phía, trong đó 3 hành lang bằng kính vươn ra xa. Toàn bộ mặt cầu kính được làm bằng kính chịu lực trong suốt, sàn cầu kính được lắp với 3 lớp kính dày, mỗi lớp kết dính với nhau bằng loại keo đặc biệt, tổng độ dày mặt kính hơn 7 cm. Công trình gồm cả hệ thống thang máy lồng kính và cầu kính được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn cho du khách trong mọi điều kiện, nên du khách hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm cảm giác mạnh tại đây. 

Khu du lịch Rồng Mây là một khu tổ hợp du lịch, giải trí với quy mô lớn nên có rất nhiều hoạt động thú vị tại đây hấp dẫn du khách. Khu du lịch bao gồm các hoạt động du lịch ngắm cảnh, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… với các hệ thống công trình đa dạng như: nhà hàng, khách sạn, hệ thống thang máy cầu kính Rồng Mây vừa khai trương, Bugallow nghỉ dưỡng, bể bơi… Ngoài tham quan cầu kính du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động mạo hiểm khác như nhảy Bungee, trượt Zipline, dù lượn, leo núi… 

Dịch vụ

  • Cáp treo
  • Đu dây vượt thác mạo hiểm

Loại hình

  • Du lịch tham quan
  • khám phá

Vé và lệ phí

Giá dịch vụ từ 500.000 – 1.000.000 đồng/người.

Liên hệ

  • Xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Từ khoá:cầu kính rồng mây

Viết đánh giá

Bản đồ