Bản Lù Thao Chải, xã Kan Hồ

• 3069 Lượt xem
  • Lượt thích
  • 0 Đánh giá

Địa hình và khí hậu độc đáo, thiên nhiên thuần khiết hoang sơ, núi non trùng điệp tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp và hệ sinh thái hết sức phong phú cho bản Lù Thao Chải ở xã Kan Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Cùng với đó, sự đa dạng trong nếp sinh hoạt, tập tục, truyền thống canh tác, lễ hội, ẩm thực, âm nhạc của các dân tộc thiểu số cũng là sức hấp dẫn lớn đối với khách du lịch. Đây cũng là yếu tố tạo nên tính đặc thù của dòng sản phẩm du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc.

Vẻ đẹp không đâu có của núi rừng và văn hóa tại bản Lù Thao Chả luôn thôi thúc lữ khách lên đường rời xa những đô thị náo nhiệt, sôi động để đến với vùng đất trời rộng mở, hùng vĩ, bình yên và bí ẩn.

Cùng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa truyền thống của các dân tộc cũng là điểm nổi bật trong tài nguyên du lịch nơi đây. Nhiều dân tộc còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa của mình trong phong tục, tập quán, lễ hội, trang phục, nhạc cụ, các điệu dân ca, dân vũ hay trong ứng xử cộng đồng, kiến trúc nhà ở, các phiên chợ bản… hấp dẫn du khách gần xa.

Dịch vụ

• Lều trại dã ngoại