KHÁCH DU LỊCH ĐẾN LAI CHÂU TĂNG CAO TRONG QUÝ I NĂM 2023

Quý I/2023, toàn tỉnh đã đón trên 265 nghìn lượt khách, tăng 73,4% so với cùng kỳ năm trước, cụ thể: khách nội địa đón hơn 262 nghìn lượt khách, khách quốc tế đón hơn 2.600 lượt khách. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 184 tỷ đồng, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Xác định quý I là mùa cao điểm du lịch Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng. Ngay đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân, phòng Văn hóa và Thông tin 8 huyện/thành phố đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị và chuẩn bị nhân lực phục vụ khách du lịch, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Nhà nước, đồng thời chấp hành tốt các quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch (tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; theo dõi, nắm bắt, tổng hợp số liệu khách tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh…).

Du khách quốc tế giao lưu tại bản Du lịch cộng đồng Vàng Pheo

Cũng trong quý I, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã tích cực tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia quảng bá hình ảnh du lịch địa phương tại các sự kiện và tham mưu tỉnh tổ chức thành công Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023

Nhờ tích cực triển khai nhiều giải pháp, trong quý I/2023, mặc dù lượng khách đến Lai Châu tăng cao nhưng toàn tỉnh không xảy ra tình trạng quá tải, mất an ninh trật tự, mất văn minh du lịch. Qua đó, quảng bá điểm đến Lai Châu “an toàn, thân thiện và hấp dẫn” đến du khách.

Tin: Hải Long