Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi diễn ra tại thị trấn Mường Tè từ 15-19/12 và thị trấn Phong Thổ, tỉnh Lai Châu từ ngày 21-25/12.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ và Ủy ban nhân dân huyện Mường Tè tổ chức.

Sâm Lai Châu (ảnh minh họa)

Tham gia phiên chợ có các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh với các mặt hàng được sản xuất có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường, đảm bảo chất lượng như: Hàng tiêu dùng, nông, lâm, thủy hải sản, may mặc, giày dép, đồ dùng học tập, đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, điện - điện tử, viễn thông, thực phẩm, máy móc thiết bị, dụng cụ cầm tay phục vụ nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây, củ quả…

Tại Phiên chợ, nhân dân các dân tộc có cơ hội lựa chọn sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh tiếp cận với thị trường miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; từng bước xây dựng mạng lưới kinh doanh, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt.

Phiên chợ cũng là dịp tuyên truyền chủ trương, chính sách của tỉnh Lai Châu đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc./.

Văn Thanh