KHÁCH DU LỊCH ĐẾN LAI CHÂU DỊP NGHỈ LỄ 02/9 TĂNG GẤP 2 LẦN SO VỚI NĂM 2023

Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 31/8 – 3/9), Lai Châu đón trên 122.000 lượt khách, tổng doanh thu đạt gần 70 tỷ đồng.

Khách du lịch check-in tại Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Theo thống kê từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lai Châu, dịp nghỉ lễ 02/9 năm nay, toàn tỉnh ước đón 122.310 lượt khách (trong đó: khách nội địa đạt 120.161 lượt; khách quốc tế đạt 1.694 lượt) tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2023; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 69,602 tỷ đồng, tăng hơn 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2023; công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt khoảng 85%.

Nhân dân và du khách hoà vào vòng xoè đoàn kết tại sự kiện Tết Độc lập được tổ chức tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Cùng với đó, một số khu một số khu, điểm du lịch, các cơ sở du lịch tổ chức nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn, chính sách ưu đãi, tạo hiệu ứng tích cực đón lượng lớn khách du lịch như: Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, Cổng trời Ô Quý Hồ, bản Thẳm, bản Sì Thâu Chải, Thác Tác Tình, bản Lao Chải 1 (huyện Tam Đường); Đồi thông Than Uyên, Homestay Love Hill, Bản Thẩm Phé, Vịnh Pá Khôm (huyện Than Uyên); Thiên đường nghỉ dưỡng Homestay Paradise (huyện Tân Uyên), Phố đi bộ Hoàng Diệu, Chợ đêm San Thàng (Tp. Lai Châu); điểm du lịch cộng đồng ASEAN - bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ)…; Đáng chú ý, trong 02 ngày nghỉ lễ (31/8 - 01/9/2024) công suất sử dụng phòng huyện Than Uyên đạt 100%, một số điểm du lịch như: Khu du lịch Cổng trời Ô Quý Hồ, Bản Du lịch cộng đồng ASEAN - Sin Suối Hồ; bản Sì Thâu Chải... công suất sử sụng dụng phòng đạt 90 %.

Vịnh Pá Khôm là một trong những điểm đến siêu hấp dẫn đối với du khách khi đến với quê hương Than Uyên tham gia vào chuỗi hoạt động tại sự kiện Tết Độc lập

Bên cạnh đó, các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... tại các khu, điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được đảm bảo, không xảy ra "sự cố" trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Có thể thấy: Qua 04 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, hoạt động du lịch Lai Châu đã thu được những kết quả tích cực với lượng khách du lịch nội địa tiếp tục có sự tăng trưởng cao, du lịch quốc tế đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Đây là một trong những tín hiệu vui, khẳng định vị trí của du lịch Lai Châu trong bức tranh du lịch khu vực Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thoa Đồng