Phố đi bộ Hoàng Diệu

  • Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
  • Miễn phí
  • 50 Lượt xem
  • 0 Lượt thích
  • 0 Đánh giá

Phố đi bộ Hoàng Diệu có tổng chiều dài 650m, được tổ chức hoạt động từ 19h30 đến 22h các ngày  thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian (ô ăn quan, nhảy dây, cờ vua…), hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố (khiêu vũ, dân vũ, nhảy hiện đại, ghép đôi…), ẩm thực đường phố… để phục vụ Nhân dân và du khách. 

Phố đi bộ là nơi là sản phẩm du lịch mới, độc đáo của thành phố, kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của Nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi để du khách khi đến với Lai Châu được tham quan, tìm hiểu văn hóa của địa phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch thành phố phát triển, tạo môi trường du lịch hấp dẫn, lành mạnh, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của Nhân dân và du khách khi đến với Lai Châu, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh.

Phố đi bộ không chỉ tạo điểm nhấn cho thành phố mà còn thúc đẩy nhu cầu trao đổi, mua bán, phát triển, quảng bá các mặt hàng truyền thống, các đặc sản địa phương, tạo thêm nhiều việc làm, cơ hội kinh doanh cho người lao động, thu hút các nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khi đi vào hoạt động hiệu quả, Phố đi bộ sẽ giúp người dân có điều kiện tiếp cận với khu vực văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm tiêu dùng vào buổi tối cũng như quảng bá, thu hút khách du lịch.

 

Giờ mở cửa

19h30 đến 22h00 Thứ 7 hàng tuần

Liên hệ

  • Phố Hoàng Diệu, Tổ 18, Thị xã Lai Châu, Lai Châu, Việt Nam

Từ khoá:phố đi bộ Hoàng Diệu

Viết đánh giá

Bản đồ