Lai Châu tham dự toạ đàm “ứng dụng chuyển đổi số trong kiên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh”

Chiều 24/12/2023, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch Lào Cai phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức đàm “Ứng dụng chuyển đổi số trong liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Tp. Hồ Chí Minh”

Tham dự tọa đàm có Lãnh đạo Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch , Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Tp. Hồ Chí Minh.

Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành phố Nhóm hợp tác và Cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch các tỉnh/thành phố Nhóm hợp tác bắt tay cùng hỗ trợ nhau phát triển

Tại toạ đàm các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ một số nội dung như: Việc ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin trong du lịch là giải pháp quan trọng, xu thế tất yếu nhằm gia tăng lượng khách du lịch trở lại trong bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19 mà các tỉnh/thành phố Nhóm hợp tác cần phải nắm bắt và thay đổi; Sở Du lịch Lào Cai đã triển khai Đề án “Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” và giới thiệu cổng du lịch thông minh tỉnh Lào Cai đang đưa vào vận hành một cách hiệu quả trong thời gian qua đến các tỉnh để có thể nhân rộng mô hình phục vụ khách tra cứu thông tin một cách thuận tiện, nhanh chóng, phục vụ cho sự phát triển chung của du lịch Nhóm hợp tác trong thời gian tới.

Các đại biểu tập trung thảo luận và làm rõ một số vấn đề tại toạ đàm

Tại tọa đàm, đại biểu một số Hội hội du lịch đã giới thiệu các mô hình, cách làm hay về chuyển đổi số du lịch tại địa phương, đơn vị kinh doanh của mình đến các đại biểu tham dự như: Kinh nghiệm quảng bá du lịch nông nghiệp tại Sơn La; phối hợp với các KOL (người có tầm ảnh hưởng) để quảng bá du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai thành lập ban truyền thông, hợp tác quảng bá du lịch trong năm 2024 để cùng với các Hiệp hội Du lịch Nhóm hợp tác hỗ trợ nhau cùng phát triển...

Các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai; tìm ra giải pháp để chuyển đổi số đạt hiệu quả cao nhất, thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời xây dựng các tour, tuyến, liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệp hội du lịch Nhóm liên kết hợp tác cam kết sẽ hỗ trợ nhau trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của đơn vị địa phương  với việc sử dụng ứng dụng số

Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong du lịch hiệu quả; giới thiệu những mô hình, ứng dụng hay; thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai; tìm ra giải pháp để chuyển đổi số đạt hiệu quả cao nhất, thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững của Nhóm hợp tác trong tương lai.

Thoa Đồng