Ruộng bậc thang ở Lai Châu

Ruộng bậc thang không chỉ có sức hút đặc biệt đối với mỗi du khách mà còn một chủ đề sáng tác không thể bỏ qua đối những ai đam mê nhiếp ảnh. Lai Châu là miền đất với trên 60% diện tích có độ cao trên 1.000m, trên 90% diện tích có độ dốc trên 25o. Trải qua hàng nghìn năm với tập quán canh tác truyền thống, bàn tay khéo léo và sức sáng tạo của người dân nơi đây đã tạo nên những kiệt tác nghệ thuật giữa núi rừng Tây Bắc này. Từ thời điểm đổ nước để bắt đầu vào vụ canh tác, rồi khi những cây lúa đương thì con gái đến khi những thủa ruộng bậc thang được phủ vàng rực của màu lúa chín, mỗi khoảnh khắc sẽ đem đến cho du khách những cung bậc cảm xúc và sự cảm nhận khác nhau. Do vậy du khách hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn thời điểm thích hợp để chiêm ngưỡng.Ruộng bậc thang ở Lai Châu đẹp nổi tiếng phải kể đến khu vực Sơn Bình, Tả Lèng (huyện Tam Đường); Dào San, Sin Suối Hồ, Pa Vệ Sử,.. (huyện Phong Thổ); vùng thấp huyện Sìn Hồ; khu vực Ka Lăng, Thu Lũm (huyện Mường Tè)...

Tả Lèng mùa đổ nước

Thu Lũm