Vực thác Sà Dề Phìn - Điểm du lịch đầy tiềm năng của huyện Sìn Hồ

Vực thác Sà Dề Phìn - Điểm du lịch đầy tiềm năng của huyện Sìn Hồ

Sà Dề Phìn là một xã vùng cao của cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nằm ở độ cao trên 1.700m so với mực nước biển, quanh năm mây mù, sương phủ, khí hậu trong lành mát mẻ. Nơi đây được biết tới là nơi có những gốc chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có hồ chứa nước Hoàng Hồ đang được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Ngoài những địa điểm kể trên thời gian gần đây xuất hiện một địa danh mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ thu hút rất nhiều bạn trẻ đến khám phá và trải nghiệm đó là "Vực thác" theo tiếng gọi của người dân bản địa nơi đây.

Để đến được vực thác ta phải đi qua trung tâm xã Sà Dề Phìn. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống sẽ thấy vực sâu thẳng đứng hàng trăm mét, kết hợp với thác nước chảy từ trên cao tạo nên một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ.

Vực thác Sà Dề Phìn, huyện Sin Hồ

Dòng nước đổ xuống vực cùng với cảnh quan hoang sơ dưới chân thác tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Quang cảnh tại vực thác Sà Dề Phìn

Du khách trải nghiệm tại Vực thác Sà Dề Phìn

Vực thác tại xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ là một địa điểm đẹp nơi đây đang sở hữu nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Nhờ cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và các sản vật đặc trưng, văn hóa đa dạng. Nếu được quan tâm khai thác sẽ đem lại nguồn thu đáng kể từ du lịch cho cho người dân trong xã nói riêng và huyện Sìn Hồ nói chung. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn văn hóa truyền thống, phát tiển kinh tế xã hội ở địa phương nhằm từng bước thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hy vọng thời gian tới Vực thác sẽ càng được đông đảo du khác biết đến và đến thăm quan./. 

0 bình luận

Viết bình luận của bạn