Thị trấn Sìn Hồ

 • Thị trấn Sìn Hồ, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu
 • Miễn phí
 • 7366 Lượt xem
 • 8 Lượt thích
 • 0 Đánh giá
Thị trấn Sìn Hồ

Thị trấn Sìn Hồ nằm ở trung tâm huyện Sìn Hồ, cách thành phố Lai Châu 60km về phía Tây, cách thành phố Điện Biên Phủ 160 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 510 km về hướng Tây Bắc. Thị trấn Sìn Hồ nằm trên độ cao trung bình 1500m nên mang nhiều đặc tính của khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ thuận lợi cho việc phát triển kinh tế rừng, cây chè, cây ăn quả ôn đới có giá trị kinh tế cao, cây dược liệu và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Sìn Hồ xa xôi, cách trở và heo hút nhưng không phải là cái tên xa lạ với những người yêu thích thiên nhiên, mạo hiểm. Để lên đến tận nơi được mệnh danh là “nóc nhà” của tỉnh Lai Châu thật chẳng dễ dàng, nhưng chính điều đó cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn của vùng đất hùng vĩ và đậm bản sắc này.

Nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, Sìn Hồ quanh năm mát mẻ, sương giăng mây phủ, tương đối giống Sa Pa. Nhưng khác với một Sa Pa đông đúc và đang dần đô thị hóa, Sìn Hồ lại mang một vẻ nguyên sơ và tĩnh mịch. Lang thang trên cao nguyên này, người ta vừa có cảm giác lẻ loi, lạnh giá trước những dãy núi trùng điệp mây mù che khuất đỉnh, lại vừa có thể thấy vẻ ấm áp và đầy sức sống của những thung lũng rạng rỡ bừng lên trong nắng.

Quanh những triền đồi lúp xúp là những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những khu vườn lê, đào, mận lâu năm rêu phong xù xì nhưng cho ra loại trái ngon ngọt có tiếng. Đi sâu vào những bản làng như Pú Đao, Tả Phìn, Phăng Xô Lin, cảnh đẹp hiện lên đầy thơ mộng và bình yên. Bên những nếp nhà gỗ, nhà trình tường lợp đá đen của người Dao, người Mông, thấp thoáng bóng dáng những người phụ nữ tất tả tẽ ngô, xay lúa, dệt vải, đám trẻ con nhem nhuốc hồn nhiên nô đùa, chạy quanh là lũ “lợn đeo gông, gà chạy bộ” đặc sản miền sơn cước…

Vào mỗi cuối tuần, đồng bào dân tộc từ các thôn bản xa xôi lại nô nức đổ về thị trấn họp chợ phiên. Người Dao, người Mông đỏ, người Lự, người Mông hoa, Phù Lá cách từ đôi ngọn núi, dăm con suối cho đến cả ngày đường tập trung lại đây không chỉ để mua, bán hàng hóa, mà còn để giao lưu, gặp bạn cũ, quen bạn mới, nhấp chén rượu nồng, nghe bài dân ca, thưởng thức thịt trâu cuốn lá lốt, cá suối chiên vàng, xôi nếp dẻo thơm... Đặc biệt, du khách đến Sìn Hồ không thể bỏ qua trải nghiệm tắm lá thuốc cổ truyền của người Dao. Với gần 20 loại dược liệu, trong đó có những loại chỉ mọc tự nhiên trong rừng sâu, phải xử lý qua một quy trình cầu kỳ với nhiều bước chế biến và đun nấu mới thành loại dung dịch có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe. 

Buổi đêm ở xứ núi không có quá nhiều dịch vụ giải trí, nhưng có lẽ, chỉ cần một tách cà phê nóng hổi để ngồi xuýt xoa trong cái lạnh vùng cao, ngồi bên bạn bè kể dăm ba câu chuyện, là đã đủ để nhớ mãi về thị trấn Sìn Hồ.

Dịch vụ

 • Chụp ảnh cưới
 • Leo núi bằng dây và dù lượn
 • Lều trại dã ngoại

Loại hình

 • Du lịch sinh thái
 • Du lịch tham quan
 • khám phá

Giờ mở cửa


Nội quy tham quan


Vé và lệ phí


Liên hệ

 • Huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Viết đánh giá

Bản đồ