Sin Suối Hồ

  • Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu
  • Miễn phí
  • 6005 Lượt xem
  • 6 Lượt thích
  • 0 Đánh giá

Ngày 5-2-2023, tại diễn đàn Hội chợ Du lịch quốc tế ở thành phố Yogyakarta (Indonesia), điểm bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam) được vinh danh là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất ASEAN năm 2022.

Ẩn mình trên lưng chừng núi Sơn Bạc Mây, cao hơn 1500m so với mực nước biển, thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ cách thành phố Lai Châu khoảng 30km, có một bản làng cản sắc nên thơ tên Sin Suối Hồ nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Trong tiếng Mông, Sin Suối Hồ có nghĩa là "suối có vàng".

                                                                                Nhà tổ chim tại Sin Suối Hồ

Đặt chân đến mảnh đất xã biên giới Sin Suối Hồ, du khách không chỉ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, mà còn được thưởng thức những phong tục tập quán độc đáo, trong đó có phiên chợ của đồng bào dân tộc Mông nơi biên cương Tổ quốc. Khi đặt chân tới bản Sin Suối Hồ, gặp đúng khung cảnh chợ phiên vùng cao, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước nét hoang sơ, truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Chợ phiên Sin Suối Hồ họp vào thứ 7 hàng tuần. Chợ nơi đây không chỉ là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa thông thường mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc trưng của đồng bào Mông nơi biên cương Tổ quốc.

Sin Suối Hồ được gọi là "Thiên đường trong mây" bởi Khi tới đây, du khách sẽ được đắm chìm trong biển mây vào mỗi sáng sớm, ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh của thác Tình Yêu, thác Trái Tim, chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ngào ngạt hương lúa chín say đắm lòng người...

Đến Sin Suối Hồ du khách sẽ được nghe kể về hành trình mà người dân nơi đây cùng nhau gắn bó và xây dựng, đưa một bản từ nghèo khó trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các tiết mục văn nghệ mà người dân địa phương tổ chức,tham quan chợ phiên Sin Suối Hồ - nơi nghề dệt, thêu thổ cẩm truyền thống được bảo tồn, tạo ra những sản phẩm thủ công tinh xảo.

Sin Suối Hồ mùa nào cũng đẹp, mùa xuân có hoa đào, hoa mận, ngọt ngào cả một vùng. Mùa hè ở đây không khí trong lành với những dòng suối mát rượi. Còn mùa thu, ruộng bậc thang vàng ươm cả đất trời, hương thơm mùi lúa chín thoang thoảng, dễ chịu.

Bản Sin Suối Hồ không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là nơi khám phá giúp du khách có những kỉ niệm khó quên.

Nguồn: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lai Châu.

Dịch vụ

  • Shop lưu niệm

Loại hình

  • Du lịch tham quan
  • khám phá

Liên hệ

  • Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Từ khoá:Sin suối hồ

Viết đánh giá

Bản đồ