“Du lịch thiện nguyện” xu thế mới của loại hình du lịch

Vừa qua, Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cụm thị đua số 4 đã tổ chức chương trình thiện nguyện “ Hành trình yêu thương số 9” tại tỉnh Lai Châu do ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đoàn Sở Du lịch Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng 15 đoàn viên thanh niên. Theo chương trình, Đoàn thực hiện trao quà tặng tại xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Tổng số tiền thiện nguyện Đoàn đã huy động và trao tặng là hơn 160 triệu đồng.

Ồng Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đoàn Sở Du lịch Hà Nội, các thành viên trong đoàn tặng quà các hộ gia đình tại xã Thèn Sin

“Hành trình yêu thương” là chương trình thiện nguyện do chi đoàn Sở Du lịch Hà Nội phát động từ năm 2016, với mục đích trao yêu thương đến với những vùng, miền còn gặp nhiều khó khăn trên cả nước. Sau 8 năm chương trình đã tổ chức thành công 9 hành trình yêu thương mang dấu ấn của thanh niên thủ đô thời đại mới nói chung và thanh niên Sở Du lịch Hà Nội nói riêng.

Đoàn trao tặng số tiền 30 triệu đồng sửa chữa nhà tạm cho hộ nghèo Hảng A Sang bản Sin Câu

Đoàn tặng quà tại Trường mầm non Thèn Sin

Sau chương trình tặng quà tại xã Thèn Sin, Đoàn thực hiện khảo sát, tham quan, trải nghiệm tại bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường. Hành trình yêu thương “Thiện nguyện” kết hợp với du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng đang trở thành xu hướng mới, đặc biệt là đối với giới trẻ yêu thích khám phá, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ở các vùng miền còn gặp nhiều khó khăn. Họ mong muốn đóng góp cho cộng đồng, chung tay xây dựng xã hội tốt đẹp hơn và có những khoảng sống chậm lại để chiêm nghiệm bản thân.

Đoàn đến tham quan bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1

Tọa lạc trên đỉnh núi Khun Há, với độ cao khoảng 2000m, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường đang trở thành điểm du lịch thu hút du khách trong nước và quốc tế bởi sự mộc mạc, hoang sơ, yên bình và có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trong lành.

Bản cách thành phố Lai Châu khoảng 20 km, tuy nhiên vào buổi tối ngồi bên ly cafe tại homestay gia đình anh Cù A Lồng, bạn vẫn ngắm được cảnh thành phố lung linh ánh đèn. Vào mùa lúa chín bạn sẽ được ngắm cảnh quan đẹp mề hồn từ các thửa ruộng bậc thang và những đồi chè xanh ngát.

Du khách Pháp tham quan tại bản Lao Chải 1

Đoàn khách nước ngoài trải nghiệm tại Homestay Lao Chải 1

(Hiện tại bản Lao Chải có 7 hộ gia đình làm dịch vụ ăn nghỉ homestay với khả năng đón tiếp từ 30 – 50 lượt khách/ngày. Địa chỉ liên hệ: Cù A Lồng, số điện thoại: 0338329056)

Đức Sinh