Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc

Tiếp nối những hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2023, tối 4-11, Chương trình Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc đã được tổ chức tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, thu hút đông đảo bà con, du khách đến thưởng thức.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự Chương trình có: Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà; Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTTDL) Nguyễn Thị Hải Nhung; đại diện các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ VHTTDL; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành các tỉnh, thành phố; Hội đồng nghệ thuật; các diễn viên, du khách và đông đảo Nhân dân tham dự Chương trình.

Về phía đại biểu Quốc tế có đồng chí Vương Nghệ Lâm - Phó Huyện trưởng Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; đại biểu doanh nghiệp 2 tỉnh Bắc Lào và Đoàn Famtrip tỉnh U Đôm Xay… cùng tham dự.

Tiết mục văn nghệ mở màn do các nghệ sĩ, diễn viên của tỉnh Lai Châu, Việt Nam và Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc biểu diễn

Đến với chương trình, nhân dân, du khách trong và ngoài nước đã được thưởng thức những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. Thông qua dịp giao lưu này, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, núi liền núi, sông liền sông, tiếp tục được vun đắp, từ đó tình cảm nhân dân hai nước ngày càng được củng cố bền chặt.

Ông Lương Chiến Công - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu tặng hoa cho Trưởng đoàn của hai Đoàn nghệ thuật tham gia giao lưu biểu diễn

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn tại buổi giao lưu nhận được sự yêu thích của nhân dân và du khách

Ngô Huyền - Ảnh: Tuấn Minh