LAI CHÂU ĐÓN TRÊN 41 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH   DỊP NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024

LAI CHÂU ĐÓN TRÊN 41 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH DỊP NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lai Châu, trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 30/12/2023 đến 01/01/2024), khách du lịch đến Lai Châu ước đạt 41.415 lượt khách (trong đó: khách nội địa đạt 40.372 lượt; khách quốc tế đạt l.043 lượt), tăng gấp 02 lần so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 25 tỷ đồng, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ.

Trong kỳ nghỉ lễ Tết năm nay, trên địa bàn các huyện. thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoat động phục vụ nhân dân và du khách, điển hình như: Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2024” và chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu được tổ chức tại các huyện (Phong Thổ, Tân Uyên, Tam Đường, Nậm Nhùn, Thành phố,…); Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự huyện Tam Đường; huyện Than Uyên tổ chức chuỗi hoạt động chào năm mới 2024 (Trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản hàng hóa, sản phẩm văn hóa, giới thiệu ẩm thực, trình diễn các trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ, lễ hội; Trưng bày “Ảnh đẹp du lịch Than Uyên” tại Phố đi bộ, Giải đua thuyền Kayak tại Vịnh Pá Khôm và tổ chức các hoạt động Chợ phiên Nậm Pắt, Chợ đêm Ta Gia)…

Ngoài ra, một số khu, điểm du lịch thu hút đông khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trong ba ngày nghỉ tết như: Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, Khu du lịch Đèo Ô Quý, Động Pusamcap, bản Thẳm, bản Lao Chải, bản Sì Thâu Chải..., đặc biệt, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho du khách tại không gian chợ phiên, trình diễn văn nghệ truyền thống của những chàng trai, cô gái vùng cao, trải nghiệm tour du lịch ngắm rừng hoa địa lan, hoa đào, hoa mận… Trưởng bản Vàng A Chỉnh cho biết “các dịch vụ ăn và lưu trú tại bản dịp tết dương lịch đã được đặt kín 1 tuần trước kỳ nghỉ, trong đó lượng khách từ Thủ đô Hà Nội đến với bản tăng cao so với tết dương lịch năm 2023”.

Hoạt động trưng bày “Ảnh đẹp du lịch Than Uyên” trong chuỗi hoạt động Chào năm mới 2024 tại huyện Than Uyên

Lượng khách lưu trú tăng giúp công suất sử dụng phòng của cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh đạt kết quả cao. Cụ thể, trong ba ngày nghỉ lễ, công suất sử dụng phòng bình quân ước đạt khoảng 75%-80% (trong đó: Khu du lịch sinh thái Đèo Hoàng Liên Sơn (Ô Quy Hồ), huyện Tam Đường; Bản Sin Suối Hồ của huyện Phong Thổ, điểm du lịch Love Hill tại huyện Than Uyên công suất sử dụng phòng đạt trên 90%).

Nhân dân và du khách tham gia vòng xoè đại đoàn kết tại phố đi bộ Hoàng Diệu thành phố Lai Châu

Lượng khách du lịch đến Lai Châu tăng cao vào dịp tết dương lịch Giáp Thìn, là một trong những “tín hiệu” vui, báo hiệu cho một năm phát triển bủng nổ của du lịch tỉnh nhà.

Thoa Đồng