Chinh phục đỉnh Chu Va, Lai Châu - Vẻ đẹp ngỡ ngàng

Núi Chu Va thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Từ trên đường đèo hùng vĩ Ô Quy Hồ du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh đỉnh núi Chu Va.

Chu Va là ngọn núi cao lớn, có hình dáng độc đáo với đỉnh nhọn hoắt vươn lên trời, lẩn khuất trong những đám mây bay vờn quanh ngọn núi. Sự kỳ lạ đó đã thu hút biết bao lữ khách gần xa tìm đến đây để chiêm ngưỡng, chụp hình ngọn núi. Tùy theo thời gian, ánh sáng thay đổi trong ngày làm cho ngọn núi Chu Va trở lên biến ảo, quyến rũ. Chu Va đẹp nhất là khi những đám mây quấn quanh ngọn núi, chỉ nhô lên phần ngọn.

Vào những dịp cuối năm, khoảng từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau được gọi là mùa mây. Thời gian này xuất hiện trời xanh, mây trắng nhiều hơn các dịp khác, đỉnh Chu Va lại thu hút giới trẻ về đây chụp ảnh.

Minh Quang TH