Lai Châu tham gia lớp tập huấn Nâng cao năng lực xây dựng phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch công động 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2024.

Ngày 20/8/2024, tại Thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Sở Văn hoá, Thể thoa và Du lịch tỉnh Hoà Bình tổ chức khai giảng lớp tập huấn Nâng cao năng lực xây dựng phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2024.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 20-22/8/2024, tham gia tập huấn tỉnh Lai Châu có 10 học viên là lãnh đạo chuyên viên phòng Du lịch; những người cán bộ phụ trách  du lịch các huyện, thành phố; quản lý hợp tác xã du lịch, quản lý mô hình du lịch cộng đồng.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch nói chung và kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh du lịch và phục vụ khách du lịch ngày càng sang và chuyên nghiệp, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám Đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình phát biểu và giảng dậy 01 chuyên đề tại lớp tập huấn.

Tại đây các học viên có dịp trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả, phát huy được tiềm năng về sản xuất nông nghiệp, làng nghề truyền thống và giá trị văn hoá địa phương theo hướng bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên được tham gia thực tế tại bản Lác, Mai Châu, Hoà Bình và một số điểm du lịch cộng đồng để học tập kinh nghiệm và thảo luận các giải pháp phát triển du lịch nông thôn tại địa phương.

Các học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm khi tham gia thực tế