Lai Châu thúc đẩy phát triển du lịch an toàn

Ngày 11/3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch an toàn với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL và Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội dự buổi thỏa thuận.

Tại buổi thỏa thuận, các bên cùng xem trình chiếu Clip giới thiệu khái quát tiềm năng du lịch Lai Châu, thảo luận các nội dung liên kết hợp tác giữa Sở VHTT&DL với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Phát biểu tại buổi thỏa thuận, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết: "Việc thỏa thuận giữa các đơn vị là sự kiện quan trọng của ngành Du lịch tỉnh nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung. Tỉnh đang hòa vào bối cảnh cả nước đang chuẩn bị mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” từ ngày 15/3. Đồng thời, hướng tới Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 - 17/4 sắp tới".

Đ/C Trần Mạnh Hùng - Phó GĐ Sở VHTTDL phát biểu tại biểu làm việc

Hanoitourist hỗ trợ du lịch tỉnh Lai Châu quảng bá điểm đến du lịch Lai Châu với các nội dung cụ thể như: Giới thiệu Du lịch Lai Châu tại Hà Nội, chi nhánh của Tổng công ty Du lịch Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thông qua các ấn phẩm du lịch về du lịch của tỉnh Lai Châu, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Lai Châu. Hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo, thảo luận phát triển điểm đến du lịch và hợp tác phát triển du lịch với các doanh nghiệp du lịch Lai Châu vào thời điểm thích hợp trong năm do hai bên thống nhất, tổ chức và địa điểm do địa phương bố trí. Hợp tác tiếp thị, bán các chương trình du lịch đến Lai Châu và các tỉnh Tây Bắc cho khách du lịch nội địa và quốc tế; gửi các doanh nghiệp du lịch Lai Châu phối hợp thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng GĐ, tổng Công ty Du lịch Hà Nội  phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

Dịp này, Sở VHTT&DL đã Ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch an toàn với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; Công ty Lữ hành Hanoitourist (Tổng Công ty Du lịch Hà Nội) ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch an toàn với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh, gồm Công ty TNHH Một Thành viên Du lịch Lai Châu, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch PU Lai Châu, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Gia Lai Châu, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh - Khách sạn Mường Thanh Lai Châu, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hồng Đức.

Đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác

Mục tiêu thỏa thuận tạo ra sự liên kết giữa Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc xây dựng các chương trình, sản phẩm thu hút khách du lịch trong bối cảnh mới. Đồng thời, hợp tác khôi phục thị trường du lịch, trong đó lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm trong năm 2022, bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón khách Quốc tế. Phát huy lợi thế của mỗi bên để triển khai chương trình quảng bá, truyền thông về du lịch an toàn. Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch, đào tạo nguồn nhân lực trong trạng thái bình thường mới./.

Thu Minh, Tranh Lê