Tập huấn ẩm thực cho bà con tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Tập huấn ẩm thực cho bà con tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 01/04 đến ngày 05/04/2023, Phòng Quản lý du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tổ chức lớp tập huấn về ẩm thực của các điểm bản du lịch. Lớp học có các học viên đến từ các bản: bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo, bản Sì Thâu Chải, bản San Thàng. Đối tượng học là các hộ kinh doanh du lịch Homestay có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng tại địa phương.

Đồng chí Trần Quang Kháng phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát biểu chỉ đạo, chia sẻ những nội dung liên quan đến lớp học, đồng thời cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của ẩm thực truyền thống của địa phương mình với phát triển du lịch. Qua đó, gắn liền việc phát triển ẩm thực truyền thống với nét đẹp văn hóa, câu chuyện liên quan đến ẩm thực để tăng thêm hấp dẫn cho điểm đến.

Học viên thực hành nấu thắng cố tại bản San Thàng

Tại đây, các học viên được nghe giảng viên thạc sỹ Trần Hoàng Tâm Chuyên môn: Vietnamese culinary arts (Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam) Bộ môn giảng dạy: Nhà Hàng khách sạn khoa Du lịch, Trường Đại học Thái Nguyên truyền đạt 10 chuyên đề những kiến thức cơ bản về cách chế biến một số món ăn từ những nông sản và những nguyên liệu có sẵn của địa phương như: Nộm rau dớn, ngan sào mầm thảo quả tươi, thắng cố, bánh ngô, bánh bỏng. Trong quá trình học, các học viên nắm được các quy trình chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến; các quy trình luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang lại cảm giác an yên tâm cho du khách.

       Lớp tập huấn về ẩm thực du lịch cũng là cơ hội để các cá nhân được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức về ẩm thực và rèn luyện kỹ năng chế biến thực phẩm một cách đa dạng, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, tăng sức hấp dẫn của điểm đến du lịch trên địa bàn bản du lịch nói riêng và địa phương nói chung./.

                                                                                    Tin: Nguyên Minh - Ảnh: Nguyễn Hà

0 bình luận

Viết bình luận của bạn