Tập huấn cho cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 2023

Từ ngày 09 - 13/5/2023 Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch Lai Châu tổ chức lớp tập huấn cho cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 2023 cho 50 học viên là các hộ gia đình (Người dân) tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch và cung ứng các dịch vụ du lịch: lưu trú, ăn uống, hướng dẫn… phục vụ khách du lịch tại điểm du lịch và các hộ gia đình (Người dân) có mong muốn tham gia vào hoạt động phục vụ khách du lịch tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Tại lớp tập huấn ngoài việc tiếp nhận kiến thức chuyên môn nghiệp vụ qua bài giảng trực tiếp, các học viên còn được hướng dẫn thực hành nghiệp vụ, trực tiếp trao đổi, thảo luận từng tình huống trong mỗi nội dung học để có cơ hội đối chiếu giữa lý thuyết và thực hành.

Học viên nghe những chia sẻ của giảng viên về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tại bản

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng nhiều kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực nghiệp vụ lưu trú, ăn uống, hướng dẫn… thông qua các chuyên đề: Du lịch và dịch vụ lưu trú, ăn uống; Vệ sinh và chăm sóc môi trường; An toàn và an ninh; Dịch vụ khách hàng, tăng tối đa doanh thu; Tiếp thị chi phí thấp; Công việc dọn phòng; Thực hành nghiệp vụ lưu trú tại một số hộ gia đình tại bản Sin Suối Hồ; Dịch vụ ăn uống và chế biến món ăn; Xử lý các tình huống thường gặp; Thực hành Dịch vụ ăn uống và chế biến món ăn tại bản Sin Suối Hồ.

Học viên thực hành chế biến các món ăn...

Kết thúc khóa học, 50 học viên tham gia tập huấn đã hoàn thành chương trình theo quy định: đạt 100%./.

Tin; ảnh: Nguyễn Hà