KHÁCH ĐẾN LAI CHÂU DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH TĂNG CAO

Trong dịp nghỉ Tết dương lịch 2023, tại các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để chào đón du khách: thành phố Lai Châu tổ chức các hoạt văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc sắc chào xuân Quý Mão tại phố đi bộ Hoàng Diệu và chợ đêm San Thàng; huyện Than Uyên tổ chức chương trình Chào Năm mới 2023 với các hoạt động như: chợ phiên vùng cao; trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP; biểu diễn văn nghệ dân gian; giải đua thuyền đuôi én; bay trải nghiệm ngắm thủy điện Bản Chát, Huổi Quảng, Vịnh Pá Khôm bằng trực thăng…; tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho du khách tại không gian chợ phiên, trình diễn văn nghệ truyền thống của những chàng trai, cô gái vùng cao, ngắm rừng hoa địa lan, hoa đào, hoa mận… Trưởng bản Vàng A Chỉnh cho biết, các dịch vụ ăn và lưu trú tại bản dịp tết dương lịch đã được đặt kín trước 10 ngày của kỳ nghỉ Tết dương lịch.Du khách  tham gia vòng xoè đoàn kết  tại chợ đêm San Thàng. Ảnh CTV

Ngoài tổ chức các hoạt động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch bố trí lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch chu đáo, đồng thời chấp hành tốt các quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch như: Các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh, cháy nổ. Đối với các hoạt động du lịch, vui chơi trên lòng hồ, trên sông, suối, trong rừng, leo núi…, Sở yêu cầu đơn vị tổ chức phải có các dụng cụ bảo hộ an toàn theo quy định và có phương án, lực lượng cứu hộ, cứu nạn… để bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho du khách.

Du khách trải nghiệm đồ xôi, nướng cơm lam tại huyện Than Uyên.Ảnh CTV

Trích đoạn Hạn Khuống dân tộc Thái đên, huyện Than Uyên. Ảnh CTV

Trực thăng đón du khách trải  nghiệm tại huyện Than Uyên. Ảnh CTV

Trong 03 ngày nghỉ Tết Dương lịch, du lịch Lai Châu đã đón và phục vụ được 16.943 lượt khách (trong đó: khách quốc tế đạt 396 lượt khách) tăng 281,94% so với cùng kỳ năm 2022; Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7,6 tỷ đồng, tăng gấp 3,73 lần so với cùng kỳ năm 2022; công suất sử dụng phòng đạt 60%.

Lượng khách du lịch đến Lai Châu tăng cao vào dịp đầu năm Quý Mão, là một trong những tín hiệu hứa hẹn sự phát triển vượt trội của du lịch tỉnh nhà trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bài, ảnh: Hải Long + CTV

Từ khoá:KHÁCH ĐẾN LAI CHÂU