Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Từ ngày 10 - 14/112023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho 35 học viên là người dân đang trực tiếp hoặc có nguyện vọng làm hướng dẫn viên du lịch tại điểm bản Thẳm, xã Bản Hon; bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường và bản San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Học viên được tham gia thực hành thuyết minh

Tại lớp tập huấn học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, thông qua các chuyên đề: Tổng quan về hướng dẫn viên tại điểm; Yêu cầu và tiêu chuẩn nghề nghiệp của Hướng dẫn viên tại điểm; Quy trình hướng dẫn tại điểm du lịch; Tổ chức thực hiện chương trình du; Phương pháp cơ bản tổ chức chuyến tham quan và các phương pháp truyền đạt thông tin; Tâm lý khách du lịch; Hướng dẫn xây dựng các chương trình thuyết minh về văn hoá, lịch sử; Xử lý những phát sinh và kiến nghị của khách du lịch; Công tác tuyên truyền quảng bá của hướng dẫn viên du lịch tại điểm và thực hành và rút kinh nghiệm.

Học viên chăm chú nghe giảng viên truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Kết thúc khóa bồi dưỡng có 35 học viên đã hoàn thành chương trình theo quy định. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại các điểm du lịch cộng đồng, tạo nền tảng vững chắc cho du lịch tỉnh phát triển bền vững trong tương lai./.

Tin: Nguyễn Hà – Ảnh: Đức Sinh