Tháng ba – có hẹn với “mùa hoa Ban nở”

Tháng ba – có hẹn với “mùa hoa Ban nở”

Tháng 3, là thời điểm đẹp nhất để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa Ban. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Lai Châu vào tháng 3 thì đừng bỏ lỡ mùa hoa tuyệt đẹp này!

Thời điểm này, hoa ban đã bung nở rực rỡ tại nhiều nẻo đường, góc phố của Lai Châu, nếu du khách chưa biết chọn điểm nào để check-in và ngắm hoa Ban nở, thì sau đây là những gợi ý để du khách có thể lựa chọn: Đường Lê Qúy Đôn, Đường Nguyễn Đức Cảnh, Đường Nguyễn Lương Bằng, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đường Nguyễn Du…hay khu vực đại lộ Lê Lợi, Hồ Hạ, hợp khối Thành phố, Trường phổ thông dân tộc nội trú… Đặc biệt, du khách có thể ghé "cây ban quốc dân" đang độ nở rộ dưới chân Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc Lai Châu để lưu lại những khoảnh khắc xinh đẹp của mình khi mùa hoa ban về.

Du khách check-in bên những hàng hoa Ban khu vực Trường Phổ thông dân tộc nội trú

Du khách trong trang phục áo dài trắng “e ấp” bên những chùm hoa ban trên các tuyến đường của thành phố Lai Châu

Chị Đào Nhật Linh du khách đến từ Hải Phòng chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu về Lai Châu rất nhiều và cả gia đình tôi quyết định chọn thời điểm mùa xuân để đến khám phá miền đất này. Chúng tôi dành 01 ngày để khám phá thành phố và bị hấp dẫn bởi một Lai Châu trong lành, mát mẻ, không tiếng ồn, không khói bụi và vô cùng ngỡ ngàng khi đi vào đúng thời điểm mùa Ban nở, tôi thấy khắp các ngã đường hướng về thành phố đều ngập trong sắc trắng, hồng tím của hoa Ban, nó khiến tôi khó có thể kìm nén cảm xúc. Tôi thật sự yêu quý miền đất này và nhất định tôi sẽ rủ các bạn của tôi quay lại Lai Châu vào mùa ban nở năm sau để được chiêm ngưỡng nhiều hơn nữa".

Du khách thích thú chụp ảnh với những hàng hoa Ban trên các tuyến đường của thành phố Lai Châu

“Hoa ban” - một trong những loài hoa được coi là biểu tượng đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Thái miền Tây Bắc.

Đây là thời điểm tuyệt vời để du khách tìm hiểu về hoa ban, cùng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc – Lai Châu.

                                                                                                            Hải Long

0 bình luận

Viết bình luận của bạn