Vương quốc một loài hoa

Lên Lai Châu, thăm Vương quốc một loài hoa Ẩn mình trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, rừng hoa đỗ quyên cổ thụ trên dãy núi Putaleng, thuộc tỉnh Lai Châu được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên”.

Hoàng hôn trên đỉnh Hoàng Liên Sơn

Ở độ cao 2.600m trên dãy núi Putaleng khung cảnh thật kỳ diều, huyền ảo giữa ngút ngàn xanh thẳm của núi rừng Tây Bắc, sắc hoa đỗ quyễn hồng thắm, rực rỡ một góc trời.

Rừng hoa đỗ quyên rực rỡ sắc màu

Vượt qua lối mòn hiểm trợ, trong rừng cây cổ thụ rêu phong, kỳ vĩ bạn sẽ được đền đáp bởi cảnh quan tuyệt vời của bạt ngàn sắc hoa đỗ quyên rực rỡ trong biển mây bồng bềnh.

Hành trình đến rừng hoa đỗ quyên

Rừng hoa đỗ quyên trên dãy núi Putaleng thuộc tỉnh Lai Châu được xem là nhiều hoa nhất, đẹp nhất vùng Tây Bắc. Với hành trình khoảng 8km từ Bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, đến rừng hoa đỗ quyên đẹp nhất, sẽ phù hợp vời đa số mọi người yêu thích loại hình du lịch trekking, thưởng hoa và ngắm mây.

Bồng bềnh mây núi, bạt ngàn sắc hoa (ảnh Pu Lai Chau)

Trên đỉnh Đỗ quyên, tâm hồn bạn như hòa tan vào mây trời, hương sắc, nguồn năng lượng vô hạn của thiên nhiên sẽ mang lại cho bạn sự tái sinh sau hành trình băng rừng, vượt núi.

Đỉnh hoa Đỗ quyên 2.619m

Nếu bạn là tín đồ của chủ nghĩa xê dịch hẳn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội lên Lai Châu dịp này để trải nghiệm tại “ Vương quốc hoa đỗ quyên”. Thời gian hoa đỗ quyên nở rộ, đẹp nhất trong năm là từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 (dương lịch).

Đức Sinh

Từ khoá:Đỗ Quyên