Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội năm 2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu và Sở Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương. Sự liên kết hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Lai Châu hứa hẹn góp phần thúc đẩy tăng trưởng trao đổi khách du lịch giữa hai địa phương.

Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu chụp ảnh lưu niệm.

Vừa qua, tại trụ sở Sở Du lịch Hà Nội, phát biều trong Hội nghị nghị liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương, ông Trần Quang Kháng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu mong muốn được khảo sát thực tế các mô hình phát triển sản phẩm dịch vụ nông trại (Farmstay) trên địa bàn Thành phố Hà Nội; trao đổi kinh nghiệm thực tế với cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các địa phương có mô hình phát triển sản phẩm du lịch nông trại về. Quá trình xây dựng sản phẩm, quảng bá, phát triển và quản lý các mô hình du lịch nông trại.

Theo ông Trần Quang Kháng, việc tăng cường, hợp tác phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung giữa 2 địa phương. Thành phố Hà Nội và tỉnh Lai Châu đã có sự hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt nổi bật trong phát triển du lịch. Vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm loại hình cung cấp cho du khách.

Đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đi khảo sát ở Sơn Tây - Hà Nội.

Về phía Sở Du lịch Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn Lai Châu trải nghiệm khảo sát các mô hình Du lich nông trại Farmstay, khu sinh thái, làng cổ như: Chimi farm 4 ở Đông Anh; Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh; Việt phủ Thành Chương, Farmstay Erahouse, Long Biên; Làng cổ Đường Lâm…

Hoàng My(Báo Xây dựng)