KHÁM PHÁ ĐIỀU KỲ DIỆU

Đó là lời khẳng định của những du khách đã đến và có dịp quay trở lại với bản Thẳm xã Bản Hon (Tam Đường), và “điều kỳ diệu” ấy chính là cảnh sắc thiên nhiên cùng những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào dân tộc Lự nơi đây.

Đến Lai Châu tháng 3: Lạc lối giữa rừng Hoa Ban

Đến với Lai Châu nói riêng và Tây Bắc nói chung, du khách sẽ được đắm chìm trong rất nhiều loài hoa như hoa lan, hoa mận, hoa đào và đặc biệt không thể không nhắc tới hoa ban - đây được gọi là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban có nhiều màu như trắng, hồng, tím. Đến mùa, hoa ban đẹp nao lòng người như mời gọi du khách đến với Lai Châu để chiêm ngưỡng.

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GẮN VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG THÔN - HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG CHO DU LỊCH TỈNH LAI CHÂU

Ngày 14/01/2020, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định số 30/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020 - 2025. Đây có thể coi là một bước tiến mới để đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa cộng đồng vốn được coi là thế mạnh của du lịch tỉnh Lai Châu.

01020304