Các hoạt động Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2023 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Nhân dịp Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trên địa bàn thành phố, các huyện tỉnh Lai Châu đã xây dựng nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân thành phố, các huyện nói riêng và khách du lịch đến với Lai Châu nói chung.

Trao Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN cho bản Sin Suối Hồ

Sáng 15/4, tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2003-2023 gắn với Lễ công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ.

Tập huấn ẩm thực cho bà con tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 01/04 đến ngày 05/04/2023, Phòng Quản lý du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tổ chức lớp tập huấn về ẩm thực của các điểm bản du lịch. Lớp học có các học viên đến từ các bản: bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo, bản Sì Thâu Chải, bản San Thàng. Đối tượng học là các hộ kinh doanh du lịch Homestay có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng tại địa phương.

KHÁCH DU LỊCH ĐẾN LAI CHÂU TĂNG CAO TRONG QUÝ I NĂM 2023

Quý I/2023, toàn tỉnh đã đón trên 265 nghìn lượt khách, tăng 73,4% so với cùng kỳ năm trước, cụ thể: khách nội địa đón hơn 262 nghìn lượt khách, khách quốc tế đón hơn 2.600 lượt khách. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 184 tỷ đồng, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Giải chạy Tiền Phong Marathon tại Lai Châu xác lập kỷ lục

TPO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 là Giải chạy có số lượng vận động viên tham gia chào cờ và hát quốc ca trên quảng trường đông nhất Việt Nam.

'Vận động viên, du khách rời Lai Châu, nhưng trái tim, tình cảm còn ở lại'

TPO - "Chúng tôi hy vọng rằng rồi giải đấu của chúng ta qua đi, các vận động viên và du khách sẽ rời Lai Châu trở về nhà của mình, nhưng trái tim, tình cảm của họ vẫn ở lại mãi với vùng đất và những con người tuyệt vời này", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong nói.

Chủ tịch tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác tổ chức Tiền Phong Marathon

TPO - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng lãnh đạo báoTiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng trường Nhân dân. Theo đánh giá, đến nay, công tác tổ chức gần như hoàn tất.

LỊCH TRÌNH SỰ KIỆN TIỀN PHONG MARATHON 2023

(laichau.gov.vn) Giải vô địch quốc gia và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu đang đến gần hơn bao giờ hết. Ngoài hoạt động thi đấu chính thức diễn ra vào ngày 26/3, những chương trình bên lề của mùa giải năm nay cũng không kém phần đặc sắc. Mời các vận động viên, du khách và đông đảo Nhân dân cùng điểm qua lịch trình chi tiết dưới đây để không phải bỏ lỡ các sự kiện.

Tiền Phong Marathon 2023 là sự kiện quan trọng quảng bá hình ảnh Lai Châu

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon) là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Lai Châu tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tống Thanh Hải: Tiền Phong Marathon là sự kiện lớn nhất Lai Châu

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải khẳng định, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) tại Lai Châu là sự kiện rất lớn, góp phần đưa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn tăng lên; hướng tới việc quảng bá con người, phong cảnh Lai Châu đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu

LAI CHÂU TRIỂN KHAI NHIỀU GIẢI PHÁP ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH NĂM 2023

Năm 2023, du lịch Lai Châu sẽ bứt phá để phát triển, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu du lịch tỉnh tại khu vực và cả nước.