Khai mạc liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ X, năm 2024.

Tối ngày 5/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ X, năm 2024. Dự Khai mạc có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu, Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Lai Châu, Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Lào Cai và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.

Lùi thời gian tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại thành phố Đà Nẵng năm 2024

UBND tỉnh Lai Châu vừa ra công văn về việc lùi thời gian Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại thành phố Đà Nẵng năm 2024 sang thời điểm thích hợp.

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch gắn với việc phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc

Sáng ngày 01/7, tại huyện Sìn Hồ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch gắn với việc phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc tại các điểm đến du lịch tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Sìn Hồ. Dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Sở VHTT&DL, Hội Nông Dân tỉnh, Phòng VH&TT huyện Sìn Hồ và UBND các xã có học viên tham gia lớp, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và toàn thể học viên tham gia lớp học.

Lai Châu đón trên 780 nghìn lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Lai Châu đã đón 780.600 lượt khách, tăng 37,54% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 70% Kế hoạch đề ra (trong đó: khách nội địa đạt 763.114 lượt, khách quốc tế đạt 17.486 lượt). Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 647 tỷ đồng, tăng 57,22% so với cùng kỳ năm 2023.

Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu sắp diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng năm 2024 có gì thú vị?

Tiếp nối thành công của Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu được tổ chức tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ ngày 12/7 – 14/7/2024, tỉnh Lai Châu tiếp tục tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch tại Tp. Đà Nẵng với chủ đề “về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều nay (12/6), Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu và các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên đã tới thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố Nam Hoa Sơn, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Các hoạt động Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2023 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Nhân dịp Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trên địa bàn thành phố, các huyện tỉnh Lai Châu đã xây dựng nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân thành phố, các huyện nói riêng và khách du lịch đến với Lai Châu nói chung.

Trao Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN cho bản Sin Suối Hồ

Sáng 15/4, tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2003-2023 gắn với Lễ công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ.

Tập huấn ẩm thực cho bà con tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 01/04 đến ngày 05/04/2023, Phòng Quản lý du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tổ chức lớp tập huấn về ẩm thực của các điểm bản du lịch. Lớp học có các học viên đến từ các bản: bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo, bản Sì Thâu Chải, bản San Thàng. Đối tượng học là các hộ kinh doanh du lịch Homestay có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng tại địa phương.

KHÁCH DU LỊCH ĐẾN LAI CHÂU TĂNG CAO TRONG QUÝ I NĂM 2023

Quý I/2023, toàn tỉnh đã đón trên 265 nghìn lượt khách, tăng 73,4% so với cùng kỳ năm trước, cụ thể: khách nội địa đón hơn 262 nghìn lượt khách, khách quốc tế đón hơn 2.600 lượt khách. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 184 tỷ đồng, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Giải chạy Tiền Phong Marathon tại Lai Châu xác lập kỷ lục

TPO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 là Giải chạy có số lượng vận động viên tham gia chào cờ và hát quốc ca trên quảng trường đông nhất Việt Nam.

'Vận động viên, du khách rời Lai Châu, nhưng trái tim, tình cảm còn ở lại'

TPO - "Chúng tôi hy vọng rằng rồi giải đấu của chúng ta qua đi, các vận động viên và du khách sẽ rời Lai Châu trở về nhà của mình, nhưng trái tim, tình cảm của họ vẫn ở lại mãi với vùng đất và những con người tuyệt vời này", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong nói.