Lai Châu xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Đó là một nhiệm vụ quan trong được xác định trong Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” của UBND tỉnh Lai Châu.

Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà

Với chủ đề "Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà", tối ngày 9/12, huyện Mường Tè, Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023.

Lai Châu và Bình Định hợp tác phát triển du lịch

Chiều 9/12, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm Xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại Bình Định năm 2023.

Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa - Chìa khóa để phát triển du lịch Lai Châu

Trong những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng các tầng lớp nhân dân tỉnh Lai Châu luôn xác định công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc sẽ là chìa khóa chính để phát triển du lịch của địa phương, đặc biệt là du lịch cộng đồng.

Du lịch Lai Châu: Phát triển bền vững chứ không đánh đổi bằng mọi giá

Đó là khẳng định của ông Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu về định hướng phát triển du lịch của Lai Châu, mảnh đất vẫn được biết đến với những ngọn núi hùng vĩ, khí hậu trong lành, mát mẻ và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc vùng cao.

Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu (mở rộng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại huyện Tân Uyên vào ngày 2/12

Chiều ngày (27/11), đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải chủ trì buổi Họp báo thông tin về Giải đua mô tô địa hình (mở rộng) tỉnh Lai Châu lần thứ nhất được tổ chức tại huyện Tân Uyên. Giải đua sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2/12 tới đây. Đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải chủ trì buổi Họp báo.

Lai Châu sắp tổ chức giải leo núi, chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn

Tham gia giải đấu chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn, các vận động viên sẽ được hòa mình vào khu rừng với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, đẹp như trong truyện cổ tích.

Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Từ ngày 10 - 14/112023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho 35 học viên là người dân đang trực tiếp hoặc có nguyện vọng làm hướng dẫn viên du lịch tại điểm bản Thẳm, xã Bản Hon; bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường và bản San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Lai Châu tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 tại Hòa Bình

Từ ngày 14 – 20/11/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 tại sân cộng đồng bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), chương có sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc gồm Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái.

Giữ gìn và lưu truyền nghề nhuộm chàm truyền thống của đồng bào Mông Lai Châu

Lên vùng cao Lai Châu, không ít lần du khách chợt ngẩn ngơ khi bắt gặp “xúng xính váy Mông” từ những bước đi dịu dàng của những cô gái, sự tươi tắn trong họa tiết thêu, sự nền nã, dịu dàng của sắc chàm đen hiện hữu trên những trang phục thường nhật. Đó là màu chàm thắm đặc trưng của đồng bào Mông. Nghề nhuộm chàm độc đáo đã lưu giữ, truyền lại qua từng thế hệ, để màu chàm thắm mãi như một nét biểu tượng, chứa đựng hồn cốt của văn hóa dân tộc của đồng bào nơi đây.

Về Tam Đường cùng trải nghiệm các hoạt động trong Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường

Với chủ đề “ Đại ngàn khoe sắc” Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 ngày 24/11/2023 tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. Chương trình Tuần Văn hóa –Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 24/11/2023 đến hết ngày 26/11/2023.

TOẠ ĐÀM ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM DU LỊCH LAI CHÂU

Nằm trong chuỗi hoạt động tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, sang ngày 05/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp Cục Du lịch Việt Nam tổ chức Tọa đàm "đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu" sau hơn 02 ngày khảo sát các sản phẩm du lịch tại: Khu du lịch Đèo Ô Quý Hồ, Cầu kính rồng mây, bản du lịch cộng đồng Lao Chải, đồi chè Tân Uyên, thiên đường nghỉ dưỡng (Homestay Tan Uyen Paradise), Vịnh Pá Khôm, phố đi bộ 15/10 thị trấn Than Uyên, Homestay Love Hill...

0102030405