Quảng trường nhân dân và trung tâm hành chính - chính trị tỉnh

Quảng trường nhân dân và Trung tâm hành chính – chính trị tỉnh Lai Châu là một điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan của cả tỉnh. Đây là một trong những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua khi tới Lai Châu.

Toạ lạc tại phường Tân Phong và phường Quyết Thắng - vị trí trang trọng giữa trung tâm thành phố Lai Châu, Quảng trường nhân dân và Trung tâm hành chính – chính trị tỉnh Lai Châu là một điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan của cả tỉnh. Các công trình như Trung tâm Hội nghị, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu, quảng trường, khu hành chính... được thiết kế hiện đại và đẹp mắt đã trở thành một điểm dừng chân không thể thiếu của khách du lịch khi đến với Lai Châu.

Quảng trường là một phần không thể thiếu của kiến trúc các đô thị, là công trình kiến trúc văn hóa quan trọng đặc trưng cho thành phố đó. Không rộng như quảng trường Hồ Chí Minh, không tấp nập như quảng trường Ba Đình - Hà Nội, quảng trường Lai Châu lại mang một bản sắc riêng và kiến trúc bắt mắt.

Với khuôn viên đẹp, đây còn là nơi diễn ra các sự kiện lớn của tỉnh và là nơi vui chơi giải trí của người dân địa phương.