Lai Châu tổ chức thành công giải leo núi PuTaLeng mở rộng, lần thứ I “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”

Sáng 30/3, huyện Tam Đường đã tổ chức Giải leo núi PuTaLeng mở rộng lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” (bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

“Đỗ Quyên” đang đua nhau khoe sắc trên đỉnh Putaleng những ngày tháng 3 và tháng 4

Phát biểu khai mạc Giải leo núi, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phát triển môn thể thao mạo hiểm, gắn với du lịch leo núi (trekking) nói riêng. Đồng thời, truyền thông, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện đến du khách trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh xúc tiến, phát triển du lịch hướng đến việc xây dựng, phát triển môn thể thao leo núi (trekking) thành sản phẩm du lịch thế mạnh của huyện Tam Đường.

Các VĐV checkin tại khu vực xuất phát Giải leo núi

Giải leo núi chinh phục đỉnh Đỗ Quyên thu hút gần 300 vận động viên (VĐV) tham dự, chia thành 2 nhóm tuổi: Nhóm I từ 18 - 40 tuổi (nam, nữ thi đấu chung), nhóm II từ 41 - 60 tuổi đối với nam, từ 41 - 55 tuổi đối với nữ. Tham dự giải, các VĐV thi đấu quảng đường từ cổng bản Sì Thâu Chải đến đích là đỉnh Đỗ Quyên cao 2.619m so với mực nước biển (ước tính khoảng 8,25km), trong quá trình tham gia giải các VĐV được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên suốt chặng đường thi đấu, khi chinh phục được đỉnh ở độ cao 2.619m các VĐV “vỡ oà” cảm xúc khi tận mặt chứng kiến khung cảnh rừng Đỗ Quyên cổ thụ đa sắc màu như: hồng, đỏ, trắng, cam... nơi đây được mệnh danh là "thủ phủ hoa Đỗ Quyên của Tây Bắc” với nhiều cây cao cổ thụ, xòe tán sum xuê mà chỉ có Tam Đường - Lai Châu mới có

Các VĐV chinh phục thành công đỉnh Đỗ Quyên cao 2.619m so với mực nước biển

Các VĐV được BTC trao huy chương hoàn thành mục tiêu chinh phục

thành công đỉnh “Đỗ Quyên” năm 2024

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao 32 giải, trong đó 12 giải nhất, nhì, ba; 20 giải khuyến khích của 2 nội dung nam, nữ.

Một số khoảnh khắc đẹp của VĐV tại giải leo núi PuTaLeng mở rộng, lần thứ I “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”

Hải Long

Từ khoá:Putaleng