Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020: Đa sắc màu lễ hội đường phố

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020 do Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020, Lễ hội đường phố với những màn trình diễn đầy ấn tượng đã thổi bùng không khí sôi động trên đường phố trung tâm thị trấn của huyện Tam Đường tối nay (25/12).

Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP Lai Châu tại Hà Nội

“Rực rỡ sắc màu Lai Châu” là chủ đề chuỗi hoạt động trong “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” năm 2020 diễn ra từ ngày 18 - 20/12 tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình này tại Hà Nội.

Lai Châu: Khai mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu

Sáng nay (25/12), tại sân vận động huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu đã chính thức khai mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open năm 2020) và hoạt động Khinh khí cầu.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra từ 25 - 27/12 tại Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020

Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020 do Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020 với chủ đề “Hành trình khám phá sắc màu văn hóa Tam Đường” là sự kiện văn hóa, du lịch đặc biệt quan trọng của huyện trong năm 2020.

Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020

Sáng nay (24/12), UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020.

Tỉnh Lai Châu tổ chức “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” năm 2020

Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu” sẽ diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 20/12/2020 tại Khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm do Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp chỉ đạo thực hiện.

Phát huy nguồn lực, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh thu hút đầu tư

Đó là một trong những đề nghị của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn - Trưởng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tại buổi làm việc với UBND, Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG tỉnh hôm nay (7/12).

Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số

Trong cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh ta còn lưu truyền nhiều nét văn hóa đặc sắc nhưng cũng không ít vẻ đẹp truyền thống của văn hóa dân gian đã dần mai một. Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ngày càng được các cấp, ngành và địa phương quan tâm.

Thông báo tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi

Thực hiện “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020”. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại các huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Sìn Hồ, Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu, được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019. Cụ thể như sau:

Lai Châu phát động Cuộc thi “Ảnh, video, clip du lịch Lai Châu năm 2020”

Nhằm tăng cường giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người, thế mạnh du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức Cuộc thi “Ảnh, video, clip du lịch năm 2020” với chủ đề: “Biên cương tỏa sáng”.

Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ lưu trú du lịch

Sáng ngày 7/10, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) khai mạc khóa bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ lưu trú du lịch năm 2020.

Thông báo về việc không tổ chức các hoạt động ngày Tết Độc lập và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ IX năm 2020.